MGAYG 41 – 45

41: FLASHBACK 1 – THẮT LƯNG

“Mau tháo thắt lưng đưa tao coi. Nếu không muốn bị ăn đạp”

Tiếng dọa nạt vang lên cách chỗ Bai không xa. Hôm nay cậu dự định tự bắt xe bus về nhà nên tới giờ tan học cái là trốn khỏi trường ngay. Nhưng không thể ngờ được, quyết định trong giây phút bốc đồng của mình lại trở thành trải nghiệm không bao giờ quên.

Học sinh Bai, tay run run tháo sợi dây thắt lưng. Cậu chưa hề nghĩ rằng sẽ gặp phải mấy tên côn đồ trên xe bus như thế này. Run rẩy một hồi cũng tháo xong thắt lưng, đưa cho một trong số những tên mặt mũi bặm trợn đang hằm hè một bên. Đưa nhanh để chúng đi nhanh cho rồi.

“Cởi áo luôn mày. Tao muốn giữ đồng phục làm kỷ niệm”

Bai ngoan ngoãn cúi đầu không dám nhúc nhích. Cậu sao dám cởi áo ra? Nếu nghe theo, thì có khác nào khoe thân ở nơi công cộng đâu. Chỗ này cũng không còn cách nhà bao xa, nhưng cậu không đủ can đảm để cứ thế cởi trần đi qua khu chợ.

“Ơ thằng này, không nghe tao nói gì à? Bảo mày cởi áo, nghe thấy không?”

Tiếng dọa dẫm lại vang lên. Bai càng rơi vào tình trạng quẫn bách hơn nữa, rớm nước mắt vì sợ hãi. Đừng có nói đến chuyện đánh lại tụi nó, chỉ việc ngẩng đầu mắt đấu mắt với tên kia thôi cậu cũng không có dũng khí.

“Tao nhắc lại, cởi áo ra. Nếu không nghe lời cho mày nếm mùi chân tao bây giờ”

Tên đó giận dữ đe đọa, chống tay lên thành ghế. Bai ngồi ở một góc xa trên xe, nên hành động vừa rồi của tên côn đồ đã chặn đường thoát thân của cậu. Đứa nhỏ chỉ biết im lặng cúi đầu, không dám phản kháng. Trong bụng đã suy nghĩ tới việc gọi cho tài xế riêng để cầu cứu, tuy nhiên chắc chắn không có cơ hội để làm vậy. Không chừng còn bị tống tiền cũng nên.

Bai ngồi im, cố gắng thu mình vào góc.

Từ nhỏ tới giờ, chưa bao giờ đánh nhau, luôn là con ngoan trò giỏi. Giờ tan học có tài xế riêng đưa đón. Nên hoàn cảnh kinh khủng và bế tắc thế này lần đầu tiên gặp phải. Tuy nhiên, nếu như là người khác, thì cũng không thoát được.

“Mấy đứa thua cuộc mới mồm mép thế chứ người bình thường chả thèm động tay”

Bỗng nhiên có tiếng người nói phía bên kia khiến tụi côn đồ dừng lại trò xấu, quay sang chú ý. Bai lén ngẩng đầu lên, nhận ra người mới lên tiếng là một cậu trai cũng mặc đồng phục học sinh, quần xanh giống mình. Thiếu chút nữa cậu hét lên mừng rỡ, cuối cùng có người đến giúp rồi.

“Ý của mày là sao?” – Tên cầm đầu đi về hướng đó.

“Tao nói, mấy thằng giang hồ tụi mày giỏi nói miệng, rồi đi bắt nạt người yếu hơn mình. Khi gặp mấy đứa như mày, tao sẽ gọi là kẻ bị hắt hủi. Đến khi bị người vẩy nước vào người chỉ có thể kêu ăng ẳng như con chó ngu ngốc”

Cậu học sinh vừa nói dứt lời, đã thành công chọc giận tụi kia. Thằng đó lôi con dao nhỏ trong túi ra, hướng về phía người muốn làm anh hùng. Bai nhìn cảnh đó mà hoảng sợ. Cậu nên cởi áo của mình từ đầu cho rồi, để không kéo người khác vào rắc rối của bản thân.

[ĐẤM]

ÔIIIIIIIIIII!

Bai không tin vào mắt mình. Người kia dễ dàng đối phó được với bọn giang hồ. Cánh tay rắn chắc nắm lấy cổ người trước mặt, xoay người thật nhanh tránh được con dao đâm tới. Sống dao đập thật mạnh vào tay tên bặm trợn khiến hắn hét lên đau đớn, có lẽ bị trật khớp tay rồi.

“Kỵ sĩ cưỡi ngựa trắng” đến giải cứu cho Bai chỉ mất vài phút để giải quyết mọi chuyện, trước khi xe bus tới trạm dừng. Cậu ta chỉ tay về cửa lên xuống, ra hiệu cho Bai. Mà cậu thì nhút nhát, không dám nhìn thẳng mặt, lúng túng gật đầu thể hiện mình đã hiểu. Chiếc xe vừa dừng lại thì cậu cũng hối hả xuống xe. Không quên lên tiếng cảm ơn. Cậu ta chưa vội xuống xe ngay, còn quay lại đập tên cầm đầu một trận cho hả giận.

——————–

Bai ghi nhớ thật kỹ khuôn mặt ấy.

Người trước mặt đồng phục học sinh giống mình, trên cổ áo có thêu 3 ngôi sao 5 cánh, tức là cũng đang học năm cuối trung học. Trên ngực thêu tên ‘Ittikorn’ ngay ngắn. Bai vốn là du học sinh mới chuyển về nước năm nay. Vì trước giờ cậu vẫn luôn ở nước ngoài nên phải nhanh chóng trở lại học trung học trong nước để đủ điều kiện tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy.

Cậu quyết tâm ghi nhớ khuôn mặt và tên của người nọ, để nếu có dịp gặp lại nhất định sẽ cảm ơn.

Chắc cũng không đến mức khó khăn để tìm ra cậu ấy đâu nhỉ. Vẻ ngoài điển trai, lông mày đậm. Làn da hơi ngăm đen vì cháy nắng, nhưng tổng thể vẫn trắng hơn vài người khác. Dáng người rắn chắc như vận động viên trong bộ đồng phục học sinh. Nếu như không biết, dễ bị hiểu nhầm thành sinh viên đại học bởi dáng người cao to cùng vẻ ngoài đẹp trai đến vậy.

Không tới một giây để xuống được xe, hình ảnh mà Bai nhìn thấy là người ấy vẫn đang “bận rộn” xử lý một đám mới nãy đòi cướp thắt lưng của cậu. Mặc dù không cần phải giúp nhưng cậu bạn cùng trường vẫn ra tay gọn gàng. Bai run rẩy đưa tay ôm ngực, trái tim đang đập thình thịch nơi ngực trái muốn nổ tung, trong tình huống cậu cố gắng về nhà bằng xe bus vào ngày đầu tiên đi học, và chỉ xíu nữa bị thương.

Nếu không phải có “kỵ sĩ cưỡi ngựa trắng” đến giúp cậu…

——————–

“Thưa cậu!”

Mới rời khỏi chuyến xe bus kinh hoàng thì giọng nói quen thuộc của tài xế vang lên cách đó không xa. Hôm nay vẫn phải về nhà cùng với tài xế. Chắc hẳn chú ấy đã báo về nhà rồi bố mẹ dùng chức năng ‘Find my phone’ để tìm ra cậu.

Ngoài việc một bên chân của cậu đi khập khiễng, thì không còn vết thương nào khác. Đi xe bus là một trải nghiệm không mấy vui vẻ.

Ngày hôm nay có thể xem như tồi tệ, ngoại trừ một việc…

Bai chán nản lắc đầu, leo lên chiếc xe hơi sang trọng quen thuộc. Im lặng nhìn bầu trời bên ngoài cửa sổ, để suy nghĩ cứ trôi nổi theo những sự việc mới xảy đến với mình.

Một ngày phải nói là khủng khiếp, vượt quá sức tưởng tượng. Nhưng đó cũng coi như là một bài học kinh nghiệm cần phải nhớ kỹ.

——————

[Renggggggg]

Tiếng chuông báo hiệu đến lúc chuyển tiết. Bai nghe âm thanh chói tai vừa rồi, tự hỏi trong lòng, tại sao trường không thể dùng cách thông báo khác nhẹ nhàng hơn ít gây ức chế cho học sinh hơn? Giáo viên dạy toán vừa rời đi, thì giáo viên môn sinh cũng chờ sẵn để bắt đầu giờ học.

“Tôi sẽ thông báo kết quả kiểm tra kiến thức của năm lớp 10-11. Ai không đạt 50% số điểm thì phải thi lại. Năm nay nhà trường sẽ tổ chức các kỳ thi thử Đại học nên việc ôn tập lại kiến thức cũ rất cần thiết” – Giáo viên thông báo tới lớp, rồi mở bảng điểm đọc tên từng người.

“Số 5, 22 điểm”

Phần lớn bạn học cùng lớp của Bai không đạt được nổi tối đa 30 điểm, có chút thấp hơn so với tưởng tượng. Cậu im lặng chống cằm, ngồi đợi đọc tới tên mình. Vì là học sinh mới, nên số thứ tự trong danh sách của cậu là cuối cùng, số 30.

“Số thứ tự 18, 29 điểm”

Đến đây, có tiếng xì xào nhỏ trong lớp. Không cần mất công tìm kiếm nhiều, vì ánh mắt mọi người đổ dồn về cậu bạn trắng trẻo ngồi ở phía cuối bên phải của lớp. Cậu ta nhìn rất thông minh. Vì nếu học hành chăm chỉ, thì sẽ “được” trang bị thêm cặp kính trên mắt.

“Số 28, 18 điểm”

“Số 29 được 24 điểm”

“Và số 30, 30 điểm”

Tiếng ồn ào lại vang lên, to hơn lần trước và tập trung về Bai. Cậu chỉ biết cười trừ, không thể hiện biểu cảm gì ra mặt. Ban đầu cậu đã nghĩ bài thi này rất dễ. Và thêm nữa cậu cũng không ngờ rằng mọi người điểm thấp như vậy, khiến bản trở thành “nhân vật” nổi bật nhất lớp.

Giờ học bắt đầu thì lớp cũng yên tĩnh trở lại. Giáo viên dạy bài học đầu tiên của năm học cuối cấp, vào ngày thứ hai sau khai giảng. Bai ngồi một mình ở băng ghế sau cùng, yên tĩnh và không bị ai khác làm phiền. Cậu chống tay chăm chú nghe giảng, tất nhiên không phải tình trạng nghe tai nọ sang tai kia rồi. Cho dù những kiến thức này đã từng học, không ghi chép như người khác thì cậu đều ghi nhớ mọi thứ trong đầu.

Muốn nằm gục xuống bàn mà vậy thì làm chuyện chú ý quá rồi, thế là đành ngồi vật vờ nghe giảng. Chưa kể còn thả hồn ra ngoài cửa sổ.

Và ngạc nhiên sao, tâm trí cậu trôi đến một nơi không ngờ đến.

——————

“Chào nha”

Cậu ngước lên theo tiếng người vừa nói. Là cậu bạn đeo kính, đạt số điểm gần tuyệt đối trong bài thi. Cậu ta tới bàn làm quen với cậu, trong khi người khác đã thu xếp đồ xuống căn tin ăn trưa.

“Xin chào” – Bai đơn giản đáp lại.

“Cậu giỏi thật, được điểm tối đa luôn” – Đối phương hào phóng khen ngợi.

“Cũng nhờ may mắn thôi” – Dù nói vậy nhưng trong đầu thì nghĩ ngược lại.

“Có hứng thú tham gia câu lạc bộ học thuật của trường không? Câu lạc bộ học thuật hơi bị ngầu luôn, chuyên đi “săn giải thưởng” về cho trường. Tham gia câu lạc bộ cậu sẽ được phát huy tối đa các kỹ năng của mình đó”

“Thật vậy à?” – Bai lười biếng đáp lời. Nghe có vẻ hấp dẫn đấy nhưng cậu quá lười để tham gia mấy hoạt động tập thể.

“Dù sao thì hôm nay tụi mình đi nghe giới thiệu về các hoạt động của câu lạc bộ trước cũng được. Nghe xong vẫn thấy không thích cũng không sao”

“Hmm, cảm ơn nha. Chiều nay gặp ở phòng họp đúng không?”

Cậu đáp lại. Thật ra cậu cũng định tham gia buổi giới thiệu, vì nhà trường yêu cầu học sinh phải tham gia giờ sinh hoạt ngoại khoá. Mặc dù phải bỏ 2 tiếng đi xem thử câu lạc bộ chả cần làm gì, nhưng thôi kệ vậy cũng đáng.

“Hẹn gặp lại nhé. À, tên Waan, rất vui được làm quen”

À, vậy ra tên của cậu bạn đeo kính là Waan.

42: FLASHBACK 2 – PHÒNG THỦ

“10 điểm!”

Giáo viên thể dục và huấn luyện viên thể thao đồng thanh hét lên. Sau khi thực hiện cú ném tuyệt đẹp vào rổ Itt quay sang những người ủng hộ mình. Hắn đã đạt đủ 10 điểm, cho bài kiểm tra thể thao cuối cùng. Đồng nghĩa với việc, Itt là người duy nhất của trường, vượt qua bài kiểm tra thể chất và khả năng thể thao, với số điểm tuyệt đối.

Vị trí chủ tịch câu lạc bộ thể thao hay còn gọi là Knight Club, đã thuộc về Itt.

———————-

Hôm nay là ngày hội Big Day, tên gọi khác của Ngày hội Câu lạc bộ thường niên.

Ở sự kiện này, tất cả học sinh trong trường được yêu cầu tham gia câu lạc bộ phù hợp để xây dựng kế hoạch hoạt động trong suốt năm học. Tâm điểm của sự kiện này là việc lựa chọn chủ tịch câu lạc bộ. Các ứng viên được đánh giá thông qua một số tiêu chí chung, người chiến thắng sẽ được thông báo vào ngày hôm nay.

Mỗi câu lạc bộ đều phải chọn ra được chủ tịch trong hôm nay. Những người nộp đăng ký tuyển chọn chủ tịch câu lạc bộ phải đang học lớp 12. Khi trở thành chủ tịch câu lạc bộ sẽ phải đảm nhận trách nhiệm trong suốt 1 năm. Chủ tịch câu lạc bộ thể thao được lựa chọn bằng cách cho phép các ứng viên chọn lấy 3 môn thể thao mà mình giỏi nhất, và cố vấn sẽ kiểm tra kỹ năng ở các môn đó. Itt lựa chọn bắn cung, bóng đá, bóng rổ. Và cũng là người duy nhất đạt điểm tuyệt đối ở cả 3 môn thi đấu, nhận trách nhiệm chủ tịch câu lạc bộ thể thao là chắc chắn.

“Mẹ, dữ dội ghê không. Lại một cú 3 điểm nữa”

Có tiếng la lớn, kèm theo cú đập mạnh lên vai, là thằng Pure – bạn thân nhất của Itt. Một trong những ứng cử viên sáng giá, nhưng điểm số không hài lòng lắm ở môn thi vừa rồi.

“Ờ, tối đa luôn. Chắc sau này tao trở thành huấn luyện viên luôn quá”

Itt vui vẻ trả lời, cúi xuống thu dọn đồ dùng vào giỏ xách. Pure tới vừa đúng lúc hắn định đi tắm thay đồ.

“Giờ mày định đi đâu nữa?” – Pure hỏi.

“Đi đón Pang bây giờ” – Hắn khoác túi lên vai.

“Úi, dễ thương thế. Đi hẹn hò à, bọn mày định vận động trên giường à?”

“Vận động trên giường cha mày ấy. Bọn tao định đi ăn thôi. Tao không như mày, đi gieo “hạt giống” khắp nơi” – Itt chán ngán lắc đầu.

“Rồi hẹn gặp em ấy ở đâu?”

“Tiệm kem trước cổng trường cô ấy. Bố của Pang không cho đi đâu xa”

Pang, người yêu hiện tại của Itt, là học sinh lớp 11 của một trường nữ sinh nổi tiếng. Giờ này chắc cô bé đã đợi ở cổng trường rồi. Cuộc hẹn của hai người lúc 6 giờ, nhưng Pang luôn tới sớm hơn, do lịch học kết thúc sớm.

“Chúc may mắn nha. Vợ trẻ vậy thì nhớ đi khám sức khỏe nha mày”

“Thằng quần!”

———————-

“Tôi xin phản biện”

Tiếng nói dễ nghe nhưng vẫn đủ vang dội được cất lên thông qua loa từ hội trường tầng 3 của trường. Itt đang định đi về thì quay đầu theo hướng âm thanh phát ra có chút ngạc nhiên. Tất nhiên những bức tường đã ngăn tầm nhìn nên Itt không thấy gì. Tiếng phát biểu trên loa và tiếng la hét ồn ào làm hắn không biết được chuyện gì đang xảy ra. Muốn biết thì chỉ có thể quay lại thôi.

Âm thanh đó xuất phát từ buổi tuyển chọn Chủ tịch Câu lạc bộ Học thuật, mọi người cũng hay gọi là Bishop Castle, đối thủ “nguy hiểm” nhất của Câu lạc bộ Thể thao. Giọng nói vừa rồi, là một trong những ứng cử viên của đợt xét duyệt.

Itt không biết sao mình quay lại hội trường để xem buổi chọn Chủ tịch của câu lạc bộ khác thế này. Vì hắn vốn không thích học hành cho lắm.

“Tôi chỉ muốn trả lời rằng, bệnh viêm dạ dày ruột không phải do vi sinh vật gây nên. Nguyên nhân gây ra bệnh là do stress, và tác dụng phụ của thuốc chống viêm”

Giọng nói có chút quen mà Itt nghe được khi bước chân vào khán phòng đông người. Lúc này buổi tuyển chọn chủ tịch của các câu lạc bộ khác đã kết thúc. Mọi người tập trung về hội trường lớn theo dõi buổi xét duyệt cuối cùng của câu lạc bộ học thuật. Hắn nhận ra người mới trả lời, cậu ta học ở một trong số những phòng King, có vẻ như là ứng cử viên sáng giá cho chức Chủ tịch Bishop năm nay.

Itt nghi ngờ nhìn người trên bục phát biểu. Nhẹ nhàng vậy chắc chắn không phải của thằng Waan rồi, vì hắn biết giọng thằng bạn mọt sách ấy. Vậy kia là ai nhỉ, nhìn lạ hoắc. Nheo mắt nhìn kỹ lại một chút mới có câu trả lời. Gương mặt mà Itt không quen, có thể là học sinh mới của lớp King. Hắn ở phòng học Sai Wit chả nhớ mặt nhiều bạn bè lắm. Hiện tại tất cả nhữg gì hắn biết chính là chủ nhân của giọng nói khiến hắn phải quay vào trường. Khuôn mặt ấy rất đỗi kiêu ngạo, cậu ta đeo kính với vẻ mặt thờ ơ đứng trên sân khấu. Giống như không có bất kỳ điều gì thu hút sự chú ý của cậu ta.

“Tôi xin phản biện”

Vẫn là tone giọng nhẹ nhàng ấy, câu nói vừa dứt đổi lại là muôn vàn tiếng xì xào của học sinh đầy kín trong hội trường. Itt chăm chú quan sát đứa học sinh lạ mặt tự phụ kia. Thật là một ý kiến gây mâu thuẫn. Chà, tên này sẽ trở thành số một trong trường đây.

“Tôi nghĩ rằng bệnh viêm dạ dày ruột có thể do vi sinh vật gây ra. Tiến sĩ Bearli Manchelle đã có một bài nghiên cứu về cơ chế bệnh loét đường tiêu hóa được sinh ra bởi vi khuẩn gây bệnh có tên là Helicobacter pylori. Đăng trên tạp chí Physioloy năm 2005. Vậy câu trả lời trước đó là không chính xác”

Học sinh mới chậm rãi nói lên ý kiến của mình, ánh mắt như ở trên đỉnh danh vọng nhìn xuống bên dưới. Câu trả lời kéo lên tiếng bàn tán sôi nổi khắp khán phòng. Itt quyết định rời khỏi chỗ đông người, không để ý nữa. Câu lạc bộ Học thuật lúc nào cũng vậy. Chỉ toàn những đứa “bác học” chơi với nhau, đứa nào cũng mang bộ mặt kiêu ngạo.

——————-

“P’Itt”

Tiếng con gái nũng nịu, giận dỗi kéo Itt về thực tại. Hắn sửng sốt nhớ ra đã quên mất bạn gái ở bên cạnh một lúc.

“Anh nghe đây Pang”

Hắn tươi cười dỗ dành trước khi cô hờn mát thêm. Pang có một mái tóc xoăn không giống với người khác. Cả hai đang ăn kem ở cửa hàng trước cổng trường. Itt nhận lấy cây kem từ người bán hàng, hạnh phúc đút cho người yêu bé nhỏ. Mấy người bàn bên cạnh thì thầm với nhau gì đó, mà hắn không mảy may bận tâm, có thể là mấy người hâm mộ mà thôi.

“Em thấy anh nhìn người con gái khác” – Giọng con gái nũng nịu.

“Không đâu nè. Từ lúc mình hẹn hò đến giờ ánh mắt anh không nhìn bất cứ cô gái nào ngoài em cả”

Là những lời thật lòng của Itt, không hề giả dối. Cô bé là người duy nhất mà hắn dành tất cả sự quan tâm của mình lúc này. Thật sự thì có một người khác nữa, đó tên mọt sách có vẻ sẽ là Chủ tịch Câu lạc bộ học thuật. Nhưng thằng đó đâu phải là con gái.

“Nếu Pang mà bắt được, thì coi chừng đó nha”

Cảnh tượng chàng trai trẻ với cặp kính dày trên chiếc xe hơi sang trọng làm Itt chú ý.

Học sinh mới không biết tên gì đang bình thản ngồi trên ô tô đắt tiền. Itt nhìn qua một cái thì biết ngay mẫu mã xe, nhãn hiệu xe mà chẳng cần nhìn logo. Là dòng xe cao cấp của Nhật, giá một chiếc có thể lên tới cả triệu baht. Đương nhiên, không khó để đoán ra đây là cậu ấm của một gia đình giàu có nào đấy.

Có vẻ như cậu ta đang yêu cầu tài xế mua đồ gì đó cho mình ở cửa hàng ven đường.

Người tài xế xuống xe, một lúc sau mới quay về. Nhưng hình như chưa đúng ý nên chú ấy lại vào cửa hàng lần nữa, và khi trở ra xách theo một túi chứa vài món hàng, đi về phía cửa sổ băng ghế sau có cậu học sinh đang ngồi.

Cậu ta mở cửa kính nhận lấy túi nhanh chóng kéo kính xe lên như ban đầu. Tài xế đi vào cửa hàng mua thêm đồ. Nhìn chú ta phải chạy qua chạy lại vài lần khiến Itt bực mình thay. Tạo thành ấn tượng đầu tiên về Bai đối với hắn không tốt chút nào.

Tự đi xuống xe là có phải xong ngay từ đầu rồi không. Tên này bị cuồng việc sai khiến người khác, bắt nạt kẻ yếu thế. Nhìn thật khó coi.

“P’Itt đưa em về nhà nhé?”

Bạn gái nhỏ nhắn lên tiếng, trên tay còn ly kem đang dở. Hắn lắc đầu từ chối. Vậy nên cô bé phụng phịu bỏ ra khỏi quán, Itt vội vã đuổi theo tay xách cặp thay Pang.

“Vậy em sẽ đợi bố đón ở tiệm bánh ngọt”

Pang cười ngọt ngào và Itt chấp nhận như chuyện đương nhiên, rồi đưa tra lại cặp sách cho cô. Itt là bạn trai của Pang, nhưng chuyện này gia đình hắn không hề hay biết. Hai người chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại là chính. Nếu có thời gian rảnh, sẽ hẹn nhau sau giờ học của Pang tranh thủ trong lúc chờ bố cô tới đón.

Khi thấy Pang được bố đón về an toàn, Itt mới rảo bước tới trạm xe bus gần đó.

Phải ngồi mất một lúc. Hôm nay chuyến xe đi qua nhà Itt tới chậm hơn mọi khi. Itt cũng không thấy có gì cần vội vã, lấy điện thoại ra chơi trong thời gian đợi chờ. Chiếc điện thoại cũ đã hỏng màn hình, nhìn không rõ nửa bên trái mà Itt chưa thay cái mới. Nhà hắn không phải thuộc dạng giàu có gì. Mỗi lần ra khỏi nhà cũng đều tắt dữ liệu di động cho đỡ lãng phí. Vì vậy, nếu có việc gì Pang sẽ gọi điện thoại trực tiếp. Hắn không online thường xuyên.

Itt cất điện thoại vào túi khi thấy chiếc xe bus quen thuộc cuối cùng cũng xuất hiện.

Trời nhá nhem tối nếu ngồi canh giờ chắc hắn đã chờ cả tiếng đồng hồ cũng nên. Về đến nhà cũng là muộn rồi. Mà dù sao ngôi nhà ấy cũng không phải nơi thoải mái mà Itt muốn trở về.

43: FLASHBACK 3 – PHÒNG HIỆU TRƯỞNG

Bai thích thú nhìn mặt dây chuyền màu bụi trên tay mình.

Mất vài ngày để tìm ra được người đã cứu cậu khỏi đám côn đồ trên xe bus hôm đó, tên là Itt, hotboy của trường. Nói sao ta? Chắc hẳn trường nào cũng sẽ có một nhân vật như vậy, đẹp trai, giỏi thể thao, vẻ ngoài ‘badboy’, mục tiêu của toàn bộ nữ sinh trong trường. Và Itt chính là nhân vật đó, luôn tỏa hào quang nam chính rực rỡ.

Buồn cười hơn cả là việc, Itt không hề nhận ra cậu.

Hai người hay bắt gặp nhau ở căn tin. Bai từng có lần cười tươi rói nhiệt tình nói lời cảm ơn vì sự giúp đỡ, mà Itt đi lướt qua không chú ý. Cứ như chẳng có chút nào đọng lại trong ký ức của hắn sau khi mọi việc trôi qua. Cậu chỉ biết đứng đơ ra đó không biết nói gì tiếp nữa. Tên nhóc luộm thuộm với cặp kính cận dày cộp như cậu thì bất kỳ ai cũng không muốn nhớ đến.

Bai mở điện thoại đắt tiền đang cầm trên tay, chăm chú nhìn những tấm hình của Itt được lưu về máy.

Nếu có ai nhìn thấy chắc cũng phải ngạc nhiên. Cậu lưu những tấm hình của Itt từ trên bảng tin của trường. Mấy hình này lúc hắn đang tập thể thao, fanclub lén chụp lại được. Rồi cả lúc đại diện cho câu lạc bộ thể thao lên sân khấu nhận giải thưởng, trong sự kiện thường niên của trường. Itt giống hệt như chàng hoàng tử đẹp trai, có đứng ở đâu cũng khiến người khác chói mắt.

Hai người ở hai thế giới khác nhau thật đấy. Thật sự rất xa.

Cậu nắm chặt dây chuyền màu bụi trong lòng bàn tay, tự trò chuyện với mình trong gương. Cậu trai với gương mặt nhợt nhạt, thân hình thì èo uột làm sao có thể so sánh với hoàng tử đẹp trai của trường cơ chứ? Cởi áo ra, lại càng thấy buồn hơn nữa. Cậu không nhớ nổi lần cuối mình tập thể dục là khi nào. Ngực phẳng lỳ, không có xíu cơ bắp. Đừng nói là con trai, con gái có khi cũng không thèm liếc mắt nhìn một cái.

Bai dụi mắt đã thấy cay xè cứ im lặng nhìn vào gương, sự tự ti tràn ngập trong lòng. Ban đầu còn nghĩ không biết Itt có thích mình hay không, đến giờ mới nhận thức rõ bản thân không có gì để xứng đáng với hắn, dù chỉ là một người bạn quen biết đơn thuần. Những ảnh chụp Itt được lưu trong điện thoại, rồi hình ảnh phản chiếu của mình qua gương, Bai phát hiện, mình chỉ là một nhân vật nhỏ bé trong thế giới của Itt.

——————-

“Bai”

Giọng nói của người bên cạnh, đánh thức cậu khỏi cơn buồn ngủ. Bai đã mơ màng trong lớp vật lý khi giáo viên đang giảng về vật lý nguyên tử đã được học từ lớp 10. Giáo viên trên bục giảng cũng không đủ sức kéo lại hứng thú học tập cho cậu nữa rồi. Bây giờ chỉ có chàng trai kia mới làm được việc này thôi. Waan lúc này cũng phải ra sức lắc vai cậu bạn cùng bàn.

“Cái gì?”

“Thầy hiệu trưởng mới gọi lên phòng gặp thầy kìa” – Waan đáp.

“Huh?”

Cậu bối rối, tự chỉ vào bản thân, để xác nhận lại những điều vừa nghe. Cố gắng ép mình tỉnh táo lại xem có từng làm sai chuyện gì không. Mà chắc chắn là không rồi. Dù Bai là một cậu học sinh cứng đầu, nhưng không hề thích vi phạm các qui định do trường đề ra.

“Thầy nói muốn gặp chủ tịch câu lạc bộ học thuật”

“Ờ”

Giờ thì đã hiểu. Bai vừa tiếp nhận chức chủ tịch câu lạc bộ học thuật, từ cái người tên Waan trước mặt đây. Hồi trước cậu ta là lựa chọn chính thức cho chức vụ này, nhưng kể cả có bị cậu “chiếm ngôi” thì Waan cũng không có vẻ gì là tức giận. Cậu ta cũng cho Bai khá nhiều lời khuyên bổ ích, hay hỗ trợ trong công việc. Nếu không có phó chủ tịch câu lạc bộ như Waan thì Bai không biết làm gì luôn.

“Chắc có chuyện gì gấp rồi”

“Bao giờ thì đi gặp thầy nhỉ? Giờ nghỉ trưa hay sao?” – Bai hỏi.

“Đi luôn bây giờ đó”

Bai xin phép giáo viên ra khỏi lớp. Waan không đi cùng, vì dù sao thầy hiệu trưởng cũng chỉ cần gặp Chủ tịch Câu lạc bộ. Nó cũng chả muốn tranh cãi để biết lý do, vì nó thấy chuyện đó còn tốt hơn bắt nó phải đi cùng. Bai xuống cầu thang đi về hướng khu nhà học Khoa học. Ngôi trường này, tất cả mọi mặt đều tốt. Từ học sinh, nội dung bài giảng, tới giáo viên. Chỉ có điều, chương trình học có vẻ khá dễ dàng đối với cậu.

——————-

“Em xin phép ạ”

Vừa nói Bai vừa đẩy cửa phòng hiệu trưởng, khi nhận được phản hồi sau khi gõ cửa trước đó. Sau cánh cửa cậu bắt gặp người mà cậu chưa sẵn sàng đối mặt ngay lúc này.

‘Itt’.

Người đại diện cho mặt dây màu bụi mà Bai vẫn luôn đeo trên túi xách, cũng đang ngồi trong phòng cùng với thầy Hiệu trưởng. Cậu đâu có biết Chủ tịch 2 câu lạc bộ sẽ bị gọi tới cùng lúc. Lúc này cậu chỉ biết trưng ra bản mặt điềm tĩnh nhất của mình, bất chấp trái tim đập rộn ràng vì Chủ tịch câu lạc bộ thể thao trước mặt.

“Trò ngồi đi”

Thầy chỉ tay vào một chiếc ghế trống khác trong phòng. Và cậu răm rắp làm theo lời chỉ dẫn. Bai không dám nhìn người bên cạnh, vì sợ mình sẽ làm ra hành động thất thố gì. Từ trước đến giờ, chưa bao giờ cậu dám đứng gần Itt dù chỉ là quá 1 phút.

“Hai em chắc là đã biết nhau từ trước rồi”

Nghe thầy nói vậy, Bai khẽ gật đầu. Ai mà không biết ‘hoàng tử của trường’ cơ chứ. Mà người kia nhìn cậu với biểu cảm thờ ơ không quan tâm, một lúc sau gật đầu lại với hiệu trưởng. Bai nghĩ rằng mình không nhầm, khi nhìn thấy được ánh mắt thù địch rõ ràng từ phía Itt, bầu không khí bỗng nhiên khó xử.

“Câu lạc bộ học thuật, và câu lạc bộ thể thao đều quan trọng với trường chúng ta. Năm ngoái câu lạc bộ thể thao đã mang về huy chương vàng từ Giải thể thao trẻ quốc tế. Năm trước nữa thì là huy chương vàng Olympic Sinh học của câu lạc bộ học thuật” – Thầy hiệu trưởng bắt đầu câu chuyện – “Tất nhiên là nhà trường ủng hộ cả hai câu lạc bộ rồi. Đơn giản là vì điều kiện của chúng ta cho phép đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết. Ví dụ như việc, trong 12 câu lạc bộ của trường thì chỉ có 2 câu lạc bộ này có phòng riêng cho mình” – Thầy chống tay lên bàn, nghiêm túc trao đổi.

“Vâng, em hiểu, thưa thầy” – Itt có chút phản ứng, Bai ở một bên im lặng.

“Tuy nhiên cuối tháng sau, trường ta sẽ nhận học sinh trao đổi từ Canada. Và nhà trường cần một phòng đại diện cho đoàn học sinh trao đổi đó. Vì học sinh chúng ta và nước ngoài sẽ không giống nhau 100% được”

“Vâng” – Itt trầm tư. Người bên cạnh hắn dường như đã lờ mờ đoán được sự việc tiếp theo.

“Các giáo viên yêu cầu để phòng 850 của câu lạc bộ thể thao làm phòng đại diện cho học sinh trao đổi. Các phòng khác ở trường đều đã có người sử dụng nên phòng 950 sau này sẽ do các em tự thống nhất với nhau về cách sử dụng”

Thông báo này như sét đánh ngang tai. Đã không thể bắt đầu bằng việc làm bạn với nhau rồi, thêm yêu cầu từ thầy hiệu trưởng không khác nào khơi mào lên “chiến tranh” giữa cả hai người.

Bai cười tự giễu, người này không phải là không thích cậu đâu mà chắc chắn là ghét luôn rồi cũng nên. Phòng câu lạc bộ rất quan trọng, sau sự việc lần này muốn làm bạn còn khó. Nói không chừng thành kẻ thù của nhau đến nơi.

Không muốn làm chủ tịch câu lạc bộ chút nào đâu.

——————–

“Rồi muốn sao?”

Giọng nói khó chịu vang lên khi cửa phòng thầy hiệu trưởng đóng lại. Lúc cả hai bước ra khỏi phòng thái độ của Itt không có chút thiện cảm nào. 

“Huh?”

“Chuyện phòng câu lạc bộ chứ sao nữa?” – Hắn bắt đầu mất kiên nhẫn.

“Giờ làm gì được?”

Cậu hơi bực mình. Dù là crush người trước mặt đi chăng nữa nhưng nếu hắn ta cứ cáu kỉnh với mình thế này thì Bai cũng chẳng vui vẻ gì.

“Để phòng 950 cho câu lạc bộ thể thao. Câu lạc bộ học thuật chỉ đọc sách, thì tới thư viện cũng được”

Người nọ thấy cậu không nói gì nên đưa ra lời đề nghị ngắn gọn. Đôi mắt như muốn hút lấy đối phương nhưng không vì thế mà Bai ‘thất thủ’

“Ờ, nếu nói vậy thì câu lạc bộ thể thao cũng có thể đến nhà thi đấu vậy. Vậy thì cần sử dụng phòng câu lạc bộ làm gì?” – Bai không chịu bỏ cuộc dễ dàng, đè xuống rung động nhỏ nhoi nơi trái tim.

“Cuối cùng là quyết định thế nào?”

“Chia ngày chẵn lẻ đi”

Bai chỉ nói sự thật thôi, bản thân không biết câu lạc bộ học thuật cần phòng hoạt động để làm gì. Nhưng nếu như cậu đồng ý nhường phòng một dễ dàng thì đường đường là chủ tịch câu lạc bộ Bishop Castle là cậu thì mặt mũi giấu vào đâu cho được.

“Không”

Người cao lớn nhướn mày cứng đầu, mà vẫn không mất đi vẻ đẹp trai sẵn có, môi dày, cằm chẻ. Bai khó hiểu nhìn Itt, nhăn nhó đẩy lại cặp kính đang trễ xuống trên sống mũi. Itt là hoàng tử của cả trường, trong khi cậu chỉ là tên mọt sách được trang bị đôi đít chai dày.

“Thế nào thì mới chịu?” – Bai cố giữ bình tĩnh, ôn hòa thảo luận.

“Cạnh tranh với nhau đi” – Itt đáp lại.

“Gì cơ?”

“Câu lạc bộ nào đem vinh quang về cho trường nhiều hơn, nhiều thành tích hơn thì sẽ được sử dụng phòng. Câu lạc bộ nào thua thì phải dọn đi”

“Làm sao mà tính toán được? Danh tiếng có cách nào đo được cơ chứ?” – Bai chưa hiểu.

“Trong vòng 3 tháng tới, nếu câu lạc bộ nào được treo băng rôn trước cổng trường về sự cố gắng của mình trong hoạt động nhiều hơn thì câu lạc bộ đó xem như là chiến thắng” – Itt nói đơn giản.

Chủ nhân cặp kính dày cộm xoa xoa mặt dây chuyền phòng thí nghiệm màu bụi treo trên móc khóa giỏ xách. Itt không chấp nhận làm bạn bè, vậy thì Bai chỉ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh mà thôi. Cậu chạm tay lên mặt dây chuyền như thể cầu mong một sức mạnh nào đó chỉ mình cậu biết.

“Đồng ý”

44: FLASHBACK 4 – CHIỀU THỨ BẢY.

Suốt 2 tháng câu lạc bộ thể thao đã thể hiện cho mọi người thấy được bản lĩnh của mình.

Itt là đại diện cho đội tuyển bắn cung quốc gia, đi tham dự giải trẻ quốc tế. Quan trọng hơn, còn đạt được huy chương vàng chỉ sau 3 tuần đầu thi đấu giữa các câu lạc bộ. Hắn đã biết trước được việc mình sẽ đại diện quốc gia đi thi đấu nước ngoài mà không phụ thuộc vào chiếc huy chương vàng đó.

Tất nhiên là nhà trường làm khẩu hiệu tuyên dương hắn. Nên việc cạnh tranh giữa hai câu lạc bộ: thể thao và học thuật, Itt tự tin về chiến thắng của mình.

Không ngờ rằng, hắn lại dự đoán sai về “Ai Bai”

Theo tiêu chuẩn đề ra, điều kiện để nhà trường làm bảng tuyên dương cho học sinh, là người đó phải được thành tích nổi bật ở kỳ thi cấp quốc gia. Câu lạc bộ thể thao có nhiều lợi thế hơn các câu lạc bộ khác, vì hàng năm đều cử thành viên của đội đi tham gia các giải thi đấu trong nước. Trong khi câu lạc bộ học thuật, chỉ tổ chức sự kiện nhỏ, như Tuần học thuật, Open House, hoặc tổ chức trả lời kỳ câu hỏi nào được đề ra. Cơ hội tham gia sự kiện quốc gia gần như không có.

Nhưng Bai lại làm được.

Chủ tịch câu lạc bộ học thuật được yêu cầu đại diện tham dự Olympic Hóa học, và vinh dự mang huy chương vàng về cho đất nước. Bai không nghĩ rằng là đại diện học sinh sẽ được cử đi tham gia bất kỳ cuộc thi học thuật. Và rồi huy chương vàng đầu tiên của câu lạc học thuật khiến nhà trường gấp rút làm ngay một bảng tuyên dương toàn trường.

Thường thì nhà trường sẽ thay bảng cũ bằng bảng mới. Nhưng nay thì sao, năm nay cả hai câu lạc bộ đều tuyệt vời đều đạt huy chương cùng lúc nên lãnh đạo trường đã không tháo bỏ bảng tuyên dương nào cả. Hiệu trưởng đặt làm 2 bảng nằm cạnh nhau vì hai bên đều dẫn đầu, đều mang về vinh quang cho trường.

“Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng”

Itt lên tiếng khi thấy “đối thủ” của mình bước chân vào phòng 950, địa điểm đang được tranh giành. Hiệu trường chỉ thông báo về đơn giản về phòng câu lạc bộ, nên hai người người phải làm theo lời đề xuất cuả Bai trước, cho đến khi tìm ra người chiến thắng.

“Biết rồi, chưa bao giờ quên”

Bai trả lời mà không thèm liếc nhìn qua Itt một lần nào. Cậu không thích những người kém học thức lại kiêu căng nói chuyện xỉa xói người khác. Như thể mấy người đó ở một đẳng cấp khác với cậu vậy.

“Hôm nay, kẻ thua cuộc sẽ không được vào đây nữa”

Itt cố tình trêu tức người nọ. Hắn muốn xem cậu ta có thất vọng phát khóc hay không. Từ lúc cuộc cạnh tranh hai bên bắt đầu, Itt không hay đụng mặt Bai nữa. Và đương nhiên là cậu ta cũng tránh mặt, làm như coi hắn là bệnh dịch phải tránh xa hay gì. Chỉ nghĩ tới là bực mình vô cùng, Bai càng né tránh thì Itt càng muốn kiếm chuyện cãi nhau.

“…”

Người nọ mới định bước chân đi nghe vậy khựng lại. Itt thấy mình không khác gì thằng ngốc thích bắt nạt người khác. Nhưng biết sao giờ hắn không thích người khác phớt lờ hắn.

“Nhưng nếu hỏi han tử tế, biết đâu sẽ có vài ngoại lệ chẳng hạn”

Itt đổi giọng mỉa mai. Hắn vẫn nhớ điệu bộ bướng bỉnh của tên mọt sách, ánh mắt gay gắt nhìn hắn mà nếu muốn đánh nhau thì cậu ta cũng không phản đối đâu.

“Vậy cứ để mai rồi tính”

Gã cao lớn quay lưng bỏ đi mà không nhìn. Đến bây giờ, Itt vẫn coi Bai như không tồn tại. Cậu không vui, chẳng hiểu sao mình có thể “thỏa thuận” được với một người như hắn.

Về phần Itt, rời khỏi phòng câu lạc bộ với tâm trạng không mấy vui vẻ.

Cố gắng loại bỏ Bai khỏi tâm trí mà không hiệu quả. Ấn tượng từ hôm đầu tiên gặp cậu đúng lúc yêu cầu tài xế riêng của mình chạy đi chạy lại vào cửa hàng tạp hóa đã khiến hắn cảm thấy khó ưa. Cho dù có tiền thuê nhân viên, nhưng không có nghĩa là muốn sai bảo cấp dưới thế nào cũng được. Cậu chủ trẻ tuổi ít nhất nên được dạy rằng, bản thân làm như vậy với người khác là không đúng.

———————

“Huấn luyện viên, có chuyện gì không ạ?”

Itt vừa nghe điện thoại, vừa rảo bước về bến xe bus. Người gọi đến là huấn luyện viên đã để cử hắn đi thi đấu ở nước ngoài.

[Giáo viên chủ nhiệm mới gọi điện để nói về thời gian học của cậu]

Đầu dây bên kia vào vấn đề chính luôn, nhắc đến khoảng thời gian mà Itt nghỉ học đi thi đấu. Hắn đã nghỉ học gần 1 tháng trời khiến hắn không thể theo kịp bài ôn tập để chuẩn bị kỳ thi học kỳ. Huấn luyện viên, kiêm chức danh giáo viên bộ môn giáo dục thể chất, đã chủ động liên hệ lại với phòng đào tạo của trường.

“Vậy thì có vấn đề gì không ạ?” – Itt thờ ơ, hắn nghỉ học cũng là để đem lại danh tiếng cho trường, đúng ra không nên có rắc rối gì mới đúng.

[Các giáo viên đều đồng ý, ngoại trừ…] – Huấn luyện viên khó nói.

“Ngoại trừ?” – Hắn lặp lại.

[Chỉ có cô Wilaiwan là từ chối] – Âm thanh ngập ngừng từ bên kia điện thoại vang tới.

“À, nhưng em mang vinh dự về cho trường mà” – Itt không hài lòng.

[Giáo viên khác thì hiểu điều đó, chỉ có cô Wilaiwan là không. Vì nếu cậu không làm bài kiểm tra thì không được tốt nghiệp]

“Vậy huấn luyện viên nói chuyện với cô ấy sao rồi?”

[Tôi nói cậu sẽ học bù lại thời gian nghỉ]

“Học bù!”

Hắn thiếu điều muốn hét to. Chỉ học thôi đã không muốn rồi, giờ còn học bù. Itt đã dành thời gian tham gia thi đấu cho trường. Và giờ phải tự học lại? Nghĩ đến là thấy sợ hãi các kiểu.

[Thầy hiệu trưởng cũng đã trao đổi, nhưng cô Wilaiwan là chủ nhiệm đào tạo nên có quyền quyết định. Vậy nên thầy hiệu trưởng đã giải quyết bằng cách khác, không chỉ đơn giản là học bù khó khăn nữa] – Huấn luyện viên vội giải thích khi thấy hắn đổi giọng.

“Dạ?”

[Những học sinh thiếu buổi học sẽ học kèm cùng nhau, chung với giáo viên. Đỡ căng thẳng hơn so với việc chỉ học 1 kèm 1 với giáo viên. Được sự thống nhất của cả hiệu trường và cô Wilaiwan rồi. Học sinh đến học đủ số buổi còn thiếu, và chỉ cần học với cô Wilaiwan thôi]

“…”

Dù sao huấn luyện viên cũng đã cố gắng giúp hắn giải quyết vấn đề phần nào rồi.

[Môn vật lý của cô Wilaiwan học 5 tiết/ tuần. Nghỉ 1 tháng là học bù 20 tiết. Hiệu trưởng xếp lịch học thêm vào 4 giờ chiều thứ bảy hàng tuần, tổng là 5 buổi như vậy. Nếu hoàn tất thì sẽ tham gia kỳ thi cuối kỳ như bình thường]

“Vâng” – Hắn lười phản ứng, có tranh luận thêm cũng không thay đổi được tình thế.

[Xin lỗi. Không còn cách nào khác] – Không phải lỗi của mình nhưng thầy thể dục lại xin lỗi rất chân thành.

“Không sao đâu ạ. Học cũng tốt mà, em sẽ cố gắng đạt điểm tốt” – Huấn luyện viên là người mà Itt vô cùng biết ơn, vì đã giúp đỡ hắn rất nhiều – “Có bao nhiêu học sinh phải học bù lại vậy thầy? Và là ai vậy ạ? Để em liên hệ hẹn thời gian cho chủ động”

[Giờ mới chỉ có 2 người thôi]

“Aoo”

[Đa số học sinh vắng mặt, nhưng vẫn học được 80% bài học thì không cần học bù. Còn cậu thì số ngày nghỉ nhiều quá. Những học sinh phải bù lại là nghỉ cả tháng trời. Có cậu bận rộn tập luyện cho giải thể thao trẻ với một em khác ở bên câu lạc bộ học thuật cũng vắng mặt cả tháng trời vì cuộc thi học thuật quốc tế. Tôi không nhớ tên nữa, chỉ chắc chắn là ở câu lạc bộ học thuật thôi]

Bai…

——————–

Itt kết thúc điện thoại với huấn luyện viên. Thôi toang.

Hắn phải học chung với cái đồ mọt sách suốt 5 tuần để đủ bài học cho kỳ thi cuối kỳ. Ban đầu có hơi thất vọng, nhưng nghĩ lại thì Itt tự thấy hả hê.

Rồi xem chảnh chọe với ai được khi mà chỉ có hai người nha.

Itt cười khoái chí khi tìm thấy niềm vui “nho nhỏ” giữa câu chuyện tẻ nhạt này. Ít nhất là có thể chọc tức Bai bất cứ lúc nào rồi, tự nhiên mong ngày thứ bảy nhanh tới đi.

Mà khoan, thứ bảy tuần này có hẹn với Pang.

Hắn nhớ ra liền gọi điện ngay cho bạn gái. Học bù quan trọng là vậy, chỉ là không biết cô bé có thông cảm cho chuyện này hay không.

“Xin lỗi nha Pang. Mới gặp chuyện đột xuất thôi chứ không phải anh muốn hủy hẹn với em đâu” – Itt cố gắng ngọt ngào dỗ dành để đầu dây bên kia không tức giận tuy nhiên hiệu quả tới đâu thì không chắc.

[Nhưng Pang đã hẹn với anh lâu rồi mà] – Giọng nói lạnh lùng vang lên, hắn đoán không sai chút nào.

“Pang, chỉ là vấn đề nhỏ xíu thôi. Có thể dời lịch qua chủ nhật được không? Chứ thứ bảy anh không đi được thật đấy” – Itt giải thích một hơi về việc học bù. Không biết em ấy có hiểu cho nỗi khổ của hắn không nữa.

[Được thôi, P’Itt. Dời qua ngày chủ nhật cũng được]

“Cảm ơn Pang nhiều nhiều. Người yêu anh là dễ thương nhất” – Hắn thở phào nhẹ nhõm.

[Nhưng thứ bảy, Pang sẽ đi học chung với P’Itt] – Đầu dây bên kia chưa dừng lại.

“Hả?”

[P’Itt lén gặp người con gái khác phải không?] – Hành động này khiến Pang nghĩ theo hướng khác.

“Làm gì có ai? Anh chỉ có một mình Pang thôi”

[Nếu chỉ đi học kèm vậy thì tại sao Pang không thể tới được? Hoặc là thực sự P’Itt lén hẹn hò với người khác, gần đến ngày mới nhớ là trùng lịch với Pang]

“Anh chỉ sợ Pang tới, ngồi học chung sẽ nhàm chán thôi ấy”

[Không biết đâu. Pang sẽ đi cùng P’Itt, nên anh tới đón Pang rồi mới được đi học kèm đấy]

45: FLASHBACK 5 – ĐÁY BIỂN SÂU

“Anh đã nói với Pang ngồi học kèm chán lắm nên mới muốn để em ở nhà ngủ. Này thì không nghe lời anh, giờ mắt díu cả vào nhau rồi”

Itt nói chuyện với Pang thật ngọt ngào, vươn tay xoa đầu cô bé. Bai biết mối quan hệ của hai người đang rất lãng mạn.

Pang là cô gái xinh xắn, nhất là mỗi khi ngại ngùng. Đôi mắt to tròn với hàng mi dài, gò má trơn bóng, hài hòa với sống mũi cao, miệng nhỏ, làn da trắng và đôi má hồng tự nhiên. Tất cả những điều này tạo nên cô công chúa xứng đáng sánh đôi với hoàng tử như Itt.

Nhìn kỹ người mà Itt thích, lại tự so sánh với bản thân, cậu không thể không thừa nhận rằng nình thua cuộc trong cuộc chiến này rồi. Cậu cố gắng không nhìn hai người trước mặt nữa, vì cậu biết trái tim bên trong cậu đang rỉ máu từng chút.

Đau lòng khi thấy họ hạnh phúc.

Kể từ khi cậu nhận ra rằng mình thích hoàng tử của trường cậu đã biết rằng đó không phải là chuyện dễ dàng gì. Không đúng, phải dùng không thể mới hình dung rõ ràng.

Đầu tiên, Itt thích con gái.

Thứ hai, hắn đã có người yêu.

Và cuối cùng, hắn ghét cậu.

Biết Itt có bạn gái rồi, Bai càng né tránh đối mặt với hắn.

Cậu tự nhận mình không giỏi khống chế cảm xúc. Buồn vì bản thân đã vội thất vọng trong khi còn chưa kịp cố gắng. Và không còn gì buồn cười hơn việc phải ngồi nhìn người mình thích âu yếm, yêu thương với người yêu.

Bai như rơi xuống tận đáy biển sâu.

Hình ảnh của Itt ngày cứu cậu khỏi đám côn đồ trên xe bus chưa từng phai nhạt. Không tin nổi là Bai nhớ lâu đến vậy. Cậu siết chặt mặt dây chuyền áo choàng màu bụi lén giấu xuống bàn. Không nghĩ tới chuyện mình có thể tiến xa hơn hay không, nhưng ngay từ đầu định mệnh đã không đứng về phía cậu.

“Học xong, P’Itt phải đưa Pang đi ăn kem bù lại đấy nhé. Vì tội thất hứa với Pang”

Chỉ liếc qua cũng thấy được cô gái nhỏ đang phồng má nũng nịu với người yêu mình và Itt đưa tay nhéo má cưng chiều. Đúng ra cậu nên đeo tai nghe vào tập trung đọc sách. Tuy nhiên cho dù đau đớn tới mấy cậu cũng vẫn muốn biết được chuyện gì đó của người trước mặt.

“Ừm, cửa hàng kem cầu vồng nha, có món yêu thích của Pang. Sau khi học xong mình tới đó liền”

Bai vẫn tập trung vào cuốn sách trước mặt, tai nghe không mở nhạc, để có thể nghe được những thanh âm nói chuyện ngọt ngào của hai người. Gọi là học kèm với nhau cũng không đúng, từ lúc bước vào phòng học Itt và Bai chưa nói với nhau câu nào. Chỉ nhìn mặt Itt thôi, Bai còn không làm được.

———————

Cậu trở về nhà, trong lòng nặng trĩu.

Thực ra, cậu không nghĩ rằng mình thích Itt nhiều tới vậy. Khi nhận ra mình bắt đầu thích hắn, Bai chỉ cho rằng là cảm giác hâm mộ người đẹp trai trong trường mà thôi. Không mong đợi có thể nói chuyện với nhau hay mơ về một tương lai xa hơn. Chỉ muốn vui vẻ giữ riêng mối tình thầm kín cho chính mình. Nhưng mọi thứ đều không như cậu lên kế hoạch.

Cầm mặt dây chuyền màu bụi trên tay mà nỗi nhớ trong lòng cứ da diết.

Gia đình cậu đều là bác sĩ, thậm chí còn quản lý một bệnh viên tư nhân cùng tên. Cuộc đời của Bai định sẵn trở thành bác sĩ từ khi sinh ra. Mặc dù bố mẹ chưa bao giờ ép buộc, tuy nhiên cậu biết đó là nghĩa vụ của mình.

Bai mua mặt dây chuyền màu bụi, bởi vì có một số thứ cậu không thể lựa chọn nhưng có một số thứ cậu có thể chọn.

Trở thành bác sĩ hay là không. Có lẽ những thứ như là nghĩa vụ này đang kìm hãm cuộc đời cậu nhưng trong lòng cậu luôn khao khát được một lần tự do đưa ra quyết định cho lựa chọn của mình.

Màu bụi là thứ tượng trưng cho Itt. Itt giống như con đường đầu tiên mà cậu tự mình lựa chọn, ít nhất là khi cậu dám thừa nhận mình thích hắn. Cậu muốn rằng phần tình cảm này sẽ như một kỷ niệm đẹp, chỉ là cậu không ngờ rằng nó lại đau đớn đến vậy.

Chết tiệt.

Bai thầm chửi khi thấy khóe mắt cay cay. Vội kéo chăn trùm kín đầu trước khi nước mắt tuôn ra không kiểm soát…

Mọi giấc mộng vỡ tan.

Cậu ghét việc phải thừa nhận rằng mình không phải là người Itt thích. Ghét mình sinh ra là con trai nhưng lại thích hắn. Ghét hơn cả là việc cậu không thể thay đổi bản thân, cũng như cậu biết rằng cậu không thể thay đổi.

Bai khóc như một kẻ thất bại.

Những giọt nước mắt không ngừng rơi đầy khuôn mặt cậu. Khi buộc bản thân phải thừa nhận rằng hiện thực và những hy vọng đang làm trái tim cậu đau đớn. Như thể có một bàn tay vô hình đang cầm dao cắt vào tim cậu thành từng mảnh.

Sự đau đớn và dày vò trong lồng ngực.

Hai bàn tay nắm chặt sợi dây chuyền màu bụi, nó từng là nguồn động lực giúp cậu đến trường mỗi ngày. Nhưng giờ đây cái lạnh lẽo từ kim loại lại là nguồn cơn của mọi đau đớn trong Bai. Cậu ghét bản thân mình vì đã quá ‘sa ngã’ vào thứ tình cảm không thể kiểm soát của mình. Mặc dù lúc đầu cậu chỉ cho rằng cậu chỉ đơn giản là thích Itt một chút thôi, từ từ rồi sẽ ổn. Lẽ ra cậu phải dễ dàng bước qua phần tình cảm này.

Nguồn sáng duy nhất từ đèn ngủ trong phòng cũng được tắt đi. Cả căn phòng chìm trong bóng tối.

Tối om, không một tiếng động. Chỉ có tiếng khóc rấm rứt của Bai, nó nghe như âm thanh đau đớn phát ra từ trái tim cậu. Bai cố gắng lau đi những giọt nước mắt không ngừng rơi của mình, nhưng có vẻ như cậu không thể lau hết những giọt nước ấy.

Hình ảnh Itt vui vẻ bên bạn gái mỗi lúc khiến cậu đau lòng hơn.

Bai đã từng nổi giận với chính mình sao phải đau nhiều như vậy nhưng cậu cũng dũng cảm thừa nhận rằng cậu không muốn chạy trốn cảm giác của mình nữa. Trong suốt gần 1 tháng qua cậu đã tự lừa mình dối người rằng bản thân vẫn ổn. Cậu chỉ có thể thích thầm hắn vì cậu biết hắn đã có bạn gái, và cậu phải dừng lại.

Nhưng cậu làm được không?

Cậu cứ thế mà khóc đến khi giải toả hết cảm xúc lúc này. Cậu đã chịu đựng cảm giác này quá lâu rồi. Cậu cũng không biết mình đang chờ đợi điều gì. Chỉ mong một ngày nào đó có thể vượt qua để đối mặt với hắn như bao người bình thường khác.

Hiện thực lúc nào cũng éo le, mối tình đầu chưa kịp nở rộ đã chóng tàn.

Có thể trách ai được, vì Itt đã cứu cậu hôm đó, tự bản thân cậu nhớ mãi ký ức không quên, hay là do số phận khiến cho mọi thứ rơi vào vòng tròn không có hồi kết.

Mặt dây chuyền màu bụi mang lại cảm giác lành lạnh của kim loại.

Cậu thừa nhận cậu thích Itt. Và nỗi đau mà cậu đang trải qua còn đau hơn cậu nghĩ.

Nhưng cậu đã chấp nhận sự thật. Và cậu quyết định đầu hàng trước những rào cản đó. Mối quan hệ của cậu và Itt là điều không thể.

Sẽ là đêm cuối cùng cậu nghĩ về nó.

Con đường gian nan này Bai quay đầu lại thôi. Ít nhất cậu cũng xác nhận được rằng đó là một con đường hẹp, mà cậu buộc phải bước ra khỏi con đường đó.

Bai thiếp đi trong im lặng.

Cậu hứa, đêm nay sẽ là đêm cuối cùng cậu khóc vì tình yêu này.

Cậu hứa, cậu sẽ cất tình yêu này vào một ngăn kín và sẽ trở thành một con người mới.

Cậu hứa, cậu sẽ từ bỏ cuộc chơi thứ mà cậu sẽ không bao giờ thắng được.

Như thể chìm vào đại dương sâu không đáy.

Cậu như người sắp chết đuối phải vật lộn để tìm kiếm không khí. Càng cố lại càng không kiếm được. Khó chịu, dày vò và không thể vượt qua.

Hai tay quơ quào trong vô vọng tìm phao cứu sinh, không cách nào với đến.

Cậu dần chìm xuống.

Chìm vào bóng tối lạnh lẽo.

Bai chìm vào giấc ngủ trong đau đớn.

Những giọt nước mắt làm ướt đẫm gương mặt cậu.

Bàn tay nắm chặt mặt dây chuyền áo choàng bụi đến mức tạo ra vết hằn trong lòng bàn tay.

Sau cơn bão, trời sẽ lại bừng sáng.

Nhưng bên cạnh đó,

Nó cũng sẽ tạo thành nỗi sợ hãi mỗi khi mưa tới.

Kể từ đó,

Bai sẽ không bao giờ chạy dưới cơn mưa

Cho dù, là cơn mưa mà cậu từng mơ về.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận