Ly Hôn – 1

Chương 1:

 

Ánh đèn màu da cam nhàn nhàn toả sáng phòng khách. Trong phòng là một nam nhân mặc lễ phục màu xám yên lặng ngồi xem báo. Con ngươi thanh tịnh mang theo một chút mê mang, long mi dài chốc chốc lại rung động, dưới ánh đèn có một chút gì đó tràn đầy trong ánh mắt

 

‘ Xoạt xoạt ‘ tiếng bước chân vang lên, “Anh Mộ, xe đã tới.”

 

Tiếng nói cắt đứt đi dòng suy nghĩ của nam nhân, cậu thu liễm lại tất cả thần sắc, đứng người lên chỉnh chỉnh lại cổ áo “Ừ!”

 

Nói xong cất bước rời đi.

 

Người vừa tới kia mắt liếc nhìn tờ báo đặt trên bàn trong mắt lóe lên một tia ủy khuất, không phải vì mình, mà là vì nam nhân vừa đi ra ngoài kia, trên mặt dường như là không sao cả.

 

Y tên Doãn Dật Thần là trợ lý của người vừa ra ngoài kia; Còn người kia là Mộ Bạch, hiện tại là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất nước.

 

Tờ báo trên bàn có tiêu đề đến chói mắt: Diễn viên Giản Nghị đêm khuya bắt gặp cùng chủ tịch Lục thị Lục Uyên.

 

Phía dưới là một tấm hình hai người ôm nhau, khung cảnh là khu biệt thự nổi tiếng của thành phố B.

 

Tin tức này cả ngày nay đã nhan nhản trên báo, Doãn Dật Thần không biết Mộ Bạch là đã đọc được từ lâu hay là mới đọc, nhưng mà hai cái cũng có khác gì nhau đâu?

 

Nghĩ đến đây, Doãn Dật Thần đắng chát cười một tiếng, cúi người cầm tờ báo lên, sau khi khoá cửa cần thận thì xuống lầu, lúc đi ngang hành lang nhìn thấy thùng rác. Doãn Dật Thần cầm tờ báo trên tay dùng hết sức vò nát rồi ném vào, sau đó nhanh chóng rời đi.

 

Hội trường Hồng Diệp không biết thực sự lớn bao nhiêu nhưng có sức chứa hơn ba vạn người, toàn bộ còn có hơn mấy vạn ngọn đèn sang choang như ban ngày. Mấy tiếng tung hô ở đây càng lúc càng to, đến mức có thể lật tung cả thành phố B.

 

Hôm nay tại đây tổ chính lễ trao giải thưởng nghệ thuật long trọng nhất nước, giải thưởng điện ảnh Kim Ly, giải thưởng âm nhạc Kim Minh, giải thưởng ảnh hưởng Kim Hồ là một trong ba giải quan trọng nhất của cả nước do tổng cục trao tặng. Đạt được một trong ba giải này không chỉ nhân khí cao mà người nhận nó còn phải là người có thực lực không đơn giản.

 

“ Hoan nghênh mọi người tới tham dự lễ trao giải thưởng Kim Ly lần thứ 60 ……” Một đạo giọng nữ vang lên xen giữa tiếng hoan hô của mọi người, trên sân khấu hoa lệ của Hồng Diệp là một MC xinh đẹp mặc lễ phục đỏ xuất hiện.

 

“ Như mọi người đã biết, giải thương Kim Ly đã đi qua sáu mươi năm, quả là một quãng đường không dễ dàng gì, nhưng đây chính là hành trình ghi dấu tinh hoạ nghệ thuật, là niềm khát khao của những con người yêu nghệ thuật.”

 

“Phải, Đinh Di nói rất đúng, sân khấu nay, giải thưởng này đã cùng biết bao người sướng vui cùng buồn bả, nhưng họ không ngừng nỗi lực, không ngừng tiến về phía trước.”  Tiếp lời là một nhân vật tai to mặt lớn của thành phố B – Diệp Minh.

 

“Nhưng, này sân khấu này sẽ luôn rộng mở đón chào…” Theo giọng nói của Đinh Di hội trường Hồng Diệp liền vang lên tiếng hoan hô một lần nữa.

 

“Hoan nghênh cặp minh tinh đầu tiên của chúng ta, “Lăng Mặc Nhiên và Diệp Kỳ……”

 

Giọng MC vừa dút, ánh đèn liền đồng loạt chiếu vào nơi xa xa cách sân khấu khoảng mười mấy mét. Một chiếc xe Cadillac đen bóng ngừng bánh, người phục vụ mang gang tay trắng thận trọng tiến đến mở cửa xe.

 

     Hai nam tử y phục xám đồng loạt bước xuống xe; ngũ quan tuấn tú, đôi mắt thâm thuý, mỗi động tác giơ tay nhấc chân vừa cao quý vừa ưu nhã; Cánh môi nhẹ nhếch nên ý cười, cả hai giơ tay giơ chào fan hâm mộ ở hai bên, trong nháy mắt tiếng hoan hô muốn lật t

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận