Hôn Nhân Lừa Gạt – 46

Chương 46:

“Anh đánh thức em sao?” Tần Tiêu nghĩ động tác của mình mạnh quá nên khiến Ngụy Thất không an giấc.

 

Cậu lắc đầu:“ Không phải tại anh, dậy thì dậy thôi.”

 

“Anh làm mì ý, lát nữa là xong rồi, em ngồi nghỉ chút đi.” Tần Tiêu chú ý đến tư thế đi của Ngụy Thất hơi là lạ, đi đến bên người cậu hỏi:“ Sao thế? Chỗ nào khó chịu?”

 

Ngụy Thất không tự nhiên lại quay đầu, trên mặt chợt đỏ lên:“ Không có.”

 

Ngụy Thất vịn tay nắm sofa ngồi xuống từ từ, eo nhỏ cứng nhắc có hơi vặn vẹo, đau đớn làm đôi mi thanh tú nhíu chặt:” Ưm…”

 

“Eo đau sao không nói?” Tần Tiêu trách móc nhưng vẫn nghe rõ đang đau lòng quan tâm. Hắn cầm một cái gối mềm đến đặt sau lưng Ngụy Thất cho cậu dựa vào:” Anh xoa xoa cho em nhé?”

 

“Không cần đâu, anh đi nấu cơm đi. Em đói rồi.” Ngụy Thất cảm thấy mặt mình hơi nóng, sợ bị Tần Tiêu phát hiện ra.

 

Tần Tiêu thấy được cậu hơi co người, nhanh chóng hôn một cái lên mặt cậu:“ Vậy em nằm một lát đi, khi nào nấu xong thì anh gọi.”

 

Ngụy Thất đưa tay sờ sờ chỗ mới bị Tần Tiêu hôn, có gì đó rất khác với trước đây. Dường như cả người được ngâm trong mật ngọt, ngọt đến nỗi trong lòng cũng sinh ra một cảm xúc trước đây chưa từng có.

 

Vốn tưởng rằng quan hệ của hai người sẽ cứ bình thường khi nói hết mọi chuyện cho Tần Tiêu, nhưng không ngờ hai người lại càng căng thẳng hơn nữa. Lúc Tần Tiêu ngồi bên cạnh, Ngụy Thất cảm thấy trái tim mình muốn vọt ra bên ngoài.

 

Cậu thất thần ngồi đó không nhúc nhích, Tần Tiêu nấu cơm xong gọi mấy lần cậu mới như bừng tỉnh:” Tới ngay.”

 

Từ sau bữa cơm không mấy vui vẻ ở Trình gia tới nay, Tần Tiêu cũng không về nhà họ Trình nữa; giống như chiến tranh với cha Trình, ai cũng không chịu nhượng bộ đối phương.

 

Tuy không muốn về Trình gia, nhưng Tần Tiêu vẫn thường liên lạc với mẹ Tần. Hắn hay gọi điện cho bà hỏi thăm này nọ. Trong ấn tượng của mẹ Tần, Tần Tiêu là một đứa con hiếu thuận nghe lời, cho dù là bà có dạy dỗ nghiêm khắc đến thế nào, hắn cũng sẽ theo ý của bà mà làm theo. Nhưng duy nhất chỉ có chuyện của Ngụy Thất khiến cho mẹ Tần không hiểu nổi quyết định của hắn.

 

Gần đây sức khỏe cha Trình không được tốt như trước, nửa đêm hay ho nhiều khiến mẹ Tần phải thức dậy, nhưng ông cứ không muốn đến bệnh viện kiểm tra. Cho đến khi trong một cuộc họp quản lý trong gần đây, cha Trình vừa đứng dậy chuẩn bị phát biểu thì đột nhiên chóng mặt, trước mắt tối sầm; lúc tỉnh dậy đã nằm trong bệnh viện.

 

Sau khi bác sĩ tiến hành kiểm tra, thì chẩn đoán cha Trình bị xơ cứng động mạch.

 

Cha Trình vốn đã có bệnh cao huyết áp nhẹ, đặc biệt là sau khi Tần Tiêu rời khỏi Trình thị, tất cả mọi việc đều rơi hết vào tay ông. Tinh thần vốn đã không tốt, còn thêm thường xuyên bị áp lực công việc làm căng thẳng; bệnh cũ bệnh mới chồng chất, cứ thế làm cho mẹ Tần cũng không biết làm sao.

 

Mẹ Tần vốn muốn nhân lúc cha Trình nằm viện gọi Tần Tiêu đến để hòa hoãn quan hệ cha con, nhưng cha Trình kiên quyết nếu Tần Tiêu không chia tay với Ngụy Thất thì đừng mong ông cho phép bước chân về Trình gia. Tuy mẹ Tần cũng không thích Ngụy Thất, nhưng nói thế nào Tần Tiêu cũng là con bà đứt ruột đẻ ra. Cha Trình không phải cha ruột thì thôi, còn bà thì không thể làm ngơ được.

 

Sau mấy lần thuyết phục cha Trình không thành, mẹ Tần cũng coi như từ bỏ việc thuyết phục cha Trình chấp nhận lựa chọn của Tần Tiêu; nhưng bà thầm tính toán phải làm thế nào để Tần Tiêu có thể quay về Trình thị.

 

Sau khi Tần Tiêu rời khỏi nhà họ Trình, một cái phòng liền bị bỏ trống. Hôm nay dì giúp việc hỏi có cần quét dọn phòng Tần Tiêu không, dù gì phòng để lâu không ở cũng sẽ đóng bụi. Mẹ Tần thấy quét tước một chút cũng được, nếu như ngày nào đó Tần Tiêu về liền có thể vào ở ngay.

 

“Phu nhân, tôi tìm được quyển sổ cũ này trong phòng của Tần thiếu gia. Bà xem thử có cần dùng không? Nếu không thì tôi sẽ vứt.” Dì giúp việc đang quét dọn thì phát hiện dưới gầm giường có một quyển số bìa đen, bên cạnh còn có một cái khóa màu bạc, hình như có chìa khóa mới mở dc.

 

Mẹ Tần cầm lấy quyển sổ nhìn một lúc rồi hỏi:“ Lúc chị  quét dọn, có tìm thấy chìa khóa nào mở được cái này trong phòng không?”

 

“Tôi không thấy, tìm khắp kệ sách lẫn mấy ngăn kéo tôi đều dọn dẹp hết. Nhưng không thấy chìa khóa.” Dì giúp việc đã kĩ càng quét dọn từng ngóc ngách, cho nên nếu thấy chìa khóa bà sẽ biết ngay.

 

Tần Tiêu là một người kĩ tính, nhưng lần này lại bỏ lại một quyển sổ ở Trình gia còn khóa lại, có lẽ là lúc đi gấp quá quên mang theo. Mẹ Tần nghĩ nghĩ một hồi nói:“ Chị cứ dọn dẹp tiếp đi, nếu tìm thấy chìa khóa thì đưa cho tôi. Chuyện này không được để người thứ ba biết, hiểu chưa?”

 

“Tôi hiểu rồi, phu nhân.”

 

Buổi chiều, mẹ tần ra ngoài tìm một thợ sửa khóa chuyên nghiệp mở quyển sổ ra. Sau đó bà phát hiện quyển sổ màu đen trông thì bình thường nhưng chứa đựng rất nhiều bí mật mà Tần Tiêu không nói cho người khác. Trong đó không chỉ viết về tình cảm bí mật đau khổ mà hắn dành cho Trình Hi Hòa, còn có cả dự định ban đầu khi hắn theo đuổi Ngụy Thất.

 

Tình cảm của Tần Tiêu đối với Trình Hi Hòa nhiều bao nhiêu bà có thể nhìn thấy được. Nhưng với thân phận của cả hai, mẹ Tần cũng sẽ không thể nào đồng ý cho hắn theo đuổi Trình Hi Hòa, cho nên những cử chỉ quan tâm của hắn Trình Hi Hòa cũng chỉ xem như anh trai; mà dù cho cả hai có thực sự đến với nhau, cha Trình cũng tuyệt đối không đồng ý.

 

Không dễ dàng gì mới gả Trình Hi Hòa cho Diệp Dung Sâm, vốn tưởng Tần Tiêu sẽ theo như sắp xếp tiếp quản cả Trình thị, sau này là cả diệp thị. Nhưng không ngờ nửa đường xuất hiện một Ngụy Thất, khiến cả Trình gia gà bay chó sủa.

 

Cha Trình và mẹ Tần đều là người xem trong mặt mũi, đặc biệt là cha Trình từ trước đến giờ đều bồi dưỡng Tần Tiêu như người kế thừa của Trình thị, người hắn kết hôn tất nhiên cũng phải là môn đăng hộ đối. Chỉ là không ai nghĩ tới, người luôn theo theo quy tắc như Tần Tiêu lại làm ngược lại với ý cha Trình, không chỉ kết hôn với Ngụy Thất, còn vì Ngụy Thất rời khỏi Trình gia.

 

Mẹ Tần không thể chịu đựng việc Ngụy Thất sẽ hủy đi tương lai của Tần Tiêu, hơn nữa sự tồn tại của cậu bây giờ hầu như đã in dấu vào tâm trí của Tần Tiêu. Đây chính là điều mà bà sợ nhất.

 

Bởi vì đã từng trải qua, cho nên mẹ Tần không muốn Tần Tiêu trải qua đau khổ như bà ngày trước. Điều không chắc chắn nhất trên thế giới này chính là tình yêu. Yêu càng nhiều, càng hãm sâu vào nó; đến khi quay đầu lại, thứ mang trên người chỉ có tổn thương.

 

Ăn cơm trưa xong, Tần Tiêu giúp Ngụy Thất bôi thuốc. Hai người lại hôn nhau đến khó tách rời. Tiếng chuông điện thoại  đột nhiên vang lên không ngừng. Tần Tiêu vốn không muốn nghe, nhưng Ngụy Thất lại buông môi ra khiến hắn rất khó chịu đi cầm điện thoại:” Ai đó?”

 

“Mẹ đây.” Giọng nói của mẹ Tần vẫn lạnh nhạt như cũ.

 

Nghe tiếng mẹ Tần, sắc mặt của Tần Tiêu bắt đầu đanh lại. Hắn đi ra ban công đóng cửa sổ:“ Sao vậy mẹ?”

 

“Gần đây có tiện không? cùng ra ngoài ăn bữa cơm, mẹ cũng lâu quá không gặp con rồi.”

 

Tần Tiêu vui vẻ đồng ý:“ Được, thời gian và địa điểm mẹ chọn đi. Con lúc nào cũng được.”

 

“Ừm, lát nữa mẹ chọn rồi nhắn cho con.” Mẹ Tần hơi mím môi, cứng nhắc nhắc đến tên Ngụy Thất: “ Ngụy Thất đâu?”

 

“Em ấy không khỏe lắm, đang nghỉ ngơi. Mẹ muốn nói chuyện với em ấy à?”

 

“Mẹ có gì để nói với cậu ta đâu.” Mẹ Tần lạnh lùng nói:“ Lúc đi ăn thì đừng dẫn cậu ta theo.”

 

Bài xích của mẹ Tần đối với Ngụy Thất làm trái tim Tần Tiêu lạnh đi, ngữ khí của hắn cũng lạnh lùng vô tình:“ Con hy vọng mẹ có thể tôn trọng lựa chọn của con.”

 

Nói xong, cũng không chờ mẹ Tần nói gì nữa, Tần Tiêu đã cúp máy quay lại trong phòng

 

 

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Chương 46 | Chương 47 | Chương 48 | Chương 49 | Chương 50 […]

Thảo Kim
Thảo Kim
2 năm trước

Ta nói chứ thức ăn cho chó phát chưa được hai chương thì cẩu huyết sắp ào lên rồi :v

Anh Quỳnh
Anh Quỳnh
2 năm trước

Ôi, bình yên trước giông bão kìa mấy thím =)))

Nhi Tran
Nhi Tran
2 năm trước

Thấy mẹ Tần tìm ra cuốn sổ là tui biết giông bão kéo đến không còn xa nữa rồi ?

My Ni Thien
My Ni Thien
1 năm trước

ai đó tốt bụng cho mk xin chap có bn alpha goi ý với mk tìm dc r mà nhập hoài ko đúng TTTTTTTTTT

Ghjjn
Ghjjn
1 năm trước

Con lạy thím, mong thím hãy yên lặng mà làm 1 nó phụ có ích cho xh