Hôn Nhân Lừa Gạt – 43

Chương 43

Tần Tiêu  nói đại khái sự tình cho Lương Tân nghe. Lương Tân không nói hai lời liền nói:“ Chuyện này cứ giao cho tôi, tôi điều tra giúp cậu.”

 

“Làm phiền cậu rồi, rảnh rỗi tôi mời cậu vài chai.”

 

“Ừ được, lúc đó không say không về.”

 

Sau khi cúp điện thoại, Lương Tân lập tức đến công ty chuyển phát Đạt Thành để điều tra về kẻ bí ẩn gần đây cứ gửi chuyển phát cho Tần Tiêu.

 

Vì người gửi này rất đặc biệt, cho nên nhân viên ở công ty chuyển phát có ấn tượng rất sâu. Lương Tân hỏi địa chỉ nhân viên đã cho ngay:“ Phòng 203 khu nhà số 3, số 105 đường Tân Hải. Mỗi ngày người ấy đều gọi điện hẹn giờ giao hàng, nên tôi có ghi lại địa chỉ.”

 

Lương Tân hỏi thêm:“ Là nam hay nữ?”

 

“Nữ, nhìn chừng khoảng năm mươi tuổi.”

 

Sau khi nghe chuyện Tần Tiêu nói, trong lòng Lương Tân đã có đối tượng nghi ngờ. Hắn có một bức ảnh của Thẩm Mi, lấy ra đưa cho người nhân viên kia nhận mặt:“ Có phải người trong ảnh này không?”

 

“Đúng rồi, đúng rồi! Chính là bà ấy.” Nhân viên nhìn ảnh gật đầu:“ Người này lạ lắm. Mỗi ngày đều gửi chuyển phát, nhưng bà ấy không nói gì cả, chỉ đưa tiền và phong bì cần gửi thôi.”

 

“Cảm ơn anh đã hợp tác. Nếu như còn  vấn đề gì khác tôi sẽ liên hệ với anh.”

 

Theo điều tra của Lương Tân, Thẩm Mi mới ra tù thôi mà đã kiếm chuyện ngay rồi? Nhưng tại sao lại nhắm vào Ngụy Thất? Nghe đâu lúc bà ta đi tù còn có một đứa con trai 8 tuổi, bây giờ lớn lên chắc cũng xấp xỉ tuổi Ngụy Thất.

 

Chẳng lẽ…?

 

Lương Tân từng nghe Tần Tiêu nói qua, Ngụy Thất xuất thân từ cô nhi viện; điều này càng tăng thêm độ khó cho việc điều tra. Bởi vì theo quy định của thành phố A, một khi đứa trẻ đã vào cô nhi viện rồi, thì tất cả thân phận trước đây đều sẽ bị xóa bỏ. Điều này chính là để cho những đứa trẻ đó có thể bắt đầu  một tương lai mới, hơn nữa giấy khai sinh của những đứa trẻ đều được viện trưởng lấy mới có.

 

Muốn lấy được giấy khai sinh, trừ phi chứng minh được Ngụy Thất có liên quan đến vụ án, bằng không cô nhi viện sẽ không hợp tác điều tra với cảnh sát.

 

Lương Tân trằn trọc một đêm, sau đó nói cho Tần Tiêu nghe kết quả điều tra, nhưng lại không nói phỏng đoán của mình cho Tần Tiêu biết.

 

Xem ra Tần Tiêu rất quan tâm Ngụy Thất, Lương Tân cảm thấy chỉ nên làm một người đứng ngoài xem, không cần phải nhúng tay quá nhiều. Huống hồ hành động của Thẩm Mi bây giờ chưa đủ để cấu thành tội quấy rối, cũng không đe dọa đến nguy hiểm tính mạng của bất kì ai, không đến mức cảnh sát ra tay.

 

Tần Tiêu lấy được địa chỉ của Thẩm Mi từ Lương Tân, huỷ bỏ hết lịch trình buổi chiều, đi tìm người phụ nữ thần bí kia.

 

Ăn cơn trưa xong, Ngụy Thất cảm thấy hơi choáng đầu, nằm trên sofa một hồi cũng không thấy tốt hơn, cho nên xin nghỉ sớm về nhà nghỉ ngơi. Mới vừa vào trong nhà, chuông cửa đã lập tức vang lên.

 

Ngụy Thất nhìn qua mắt mèo trên cửa thấy một nhân viên chuyển phát đang giao đồ. Cậu mở cửa, nhân viên liền hỏi:“ Xin hỏi anh Nguỵ có ở nhà không?”

 

“Là tôi đây.”

 

“Đây là chuyển phát của anh, phiền anh kí nhận.” Nhân viên chuyển phát nhìn Ngụy Thất lại tiện miệng hỏi thêm một câu:“ Hôm nay anh Tần không có nhà sao?”

 

“Anh ấy chưa về, sao thế?”

 

“Không có gì, chỉ là bình thường anh Tần đều kí nhận thay anh. Hôm nay lại là anh không phải anh ấy.”

 

“Cậu nói gần đây đều có chuyển phát cho tôi nhưng là anh Tần kí nhận?”

 

“Đúng rồi, hai tuần rồi liên tục ngày nào anh Tần cũng kí nhận hết.”

 

“Làm phiền anh rồi.”

 

“Không sao, tôi đi trước nhé.”

 

Nhân viên chuyển phát đi rồi, Ngụy Thất xé phong bì ra xem, một tờ giấy từ bên trong rơi ra. Trên đó có viết mấy chữ to tướng bằng mực đỏ ‘Ngụy Thất, giết người đền mạng!’

 

Ngụy Thất sợ hãi buôn tay, phong bì rơi xuống đất. Cậu nhìn thấy lùi bước về phía sau.

 

Đây nhất định là Thẩm Mi gửi cho cậu.

 

Người duy nhất trên đời có thể hận cậu như vậy, cũng chính là người đã sinh cậu ra. Nếu như có thể, Ngụy Thất hi vọng mình chưa từng có mặt trên thế giới này.

 

Không khí ẩm thấp trong hành lang khiến cho người ta buồn nôn. Tần Tiêu nhíu mày, khó chịu đi lên lầu hai. Trang phục thẳng thớm cao cấp của Tần Tiêu hoàn toàn không hợp với nơi cũ kỹ đơ bẩn này chút nào. Hắn đứng trước cửa phòng 203 do dự một chút, cuối cùng vẫn là đưa tay bấm chuông cửa.

 

Thời gian trôi qua rất lâu, cánh cửa nặng nề ken két hé mở. Thẩm Mi nhô đầu ra nhìn, nhìn thấy Tần Tiêu liền muốn đóng cửa lại. Tần Tiêu nhanh tay giữ cửa lạnh lùng kêu:” Thẩm Mi!”

 

“Cậu làm gì đó!” Thẩm Mi giọng nói bén nhọn.

 

Bởi vì sức lực chênh lêch quá lớn, Tần Tiêu dễ dàng đẩy cửa ra. Thẩm Mi đang đứng ở cửa lùi về sau mấy bước, sắc mặt lo lắng nhìn hắn.

 

“Lời này tôi nên hỏi bà mới phải. Bà muốn làm cái gì?” Tần Tiêu đem tất cả chuyển phát đã nhận mấy ngày nay ném hết lên bàn:“ Mấy thứ quái quỷ này là bà gửi cho tôi đúng không?”

 

Thẩm Mi nhìn đống giấy, cũng không trốn tránh đáp:“ Phải!”

 

“Tôi không quen không biết bà.” Tần Tiêu nhìn chăm chăm Thẩm Mi, sau đó kinh ngặc phát hiện ra gương mặt củangười phụ nữ này có mấy phần giống với Ngụy Thất.

 

“Cậu không quen tôi, nhưng Ngụy Thất quen tôi.” THẩm Mi cười lạnh:“… Hoặc là tôi nên gọi nó là Thẩm Nham mới phải.”

 

“Tôi gửi nhiều chuyển phát cho cậu như vậy, cậu chắc cũng điều tra quan hệ của tôi và nó rồi nhỉ?”

 

Tần Tiêu nhếch môi, ý cười trong mắt tiền biến mất, thay vào đó là một tia hung bạo khiến cho Thẩm Mi không khỏi rét run.

 

“Quan hệ của bà và Ngụy Thất tôi không có hứng thú biết. Tôi cũng không quan tâm em ấy có phải Thẩm Nham hay không.” Tần Tiêu lạnh lùng nói:“ Nhưng trò này của bà từ nay về sau tôi không muốn nhìn thấy nữa. Đừng đến gần Ngụy Thất, bằng không hậu quả tự gánh lấy.”

 

Thẩm Mi hoàn toàn không ngờ Tần Tiêu không để ý gì đến những chuyện đã qua của Ngụy Thất, thậm chí ngay cả hứng thú muốn biết cũng không.

 

“Chẳng lẽ cậu không muốn biết quá khứ của nó sao?!”

 

“Không.” Tần Tiêu nhìn qua gương mặt vặn vẹo của Thẩm Mi:“ Những chuyện em ấy không muốn nhắc đến, tôi cũng không muốn biết.”

 

Thẩm Mi cũng từng sống qua tuổi trẻ. Năm ấy gặp được ba của Thẩm Nham, bà tự nghĩ đã tìm ra tình yêu đích thực của đời mình. Nhưng bà lại không chạy khỏi nghiệt ngã của số phận, không phải bà không muốn bỏ đi đứa con, chỉ là bà nghĩ tại sao mình phải làm như vậy.

 

Sau khi sinh Thẩm Nham ra, Thẩm Mi thề: đời này tên đàn ông kia thiếu bà cái gì bà phải đòi lại gấp bội từ con của hắn.

 

Hai mươi hai năm trong tù, khiến cho Thẩm Mi mỗi ngày đều không quên là ai đã đẩy bà đến bước đường này.

 

Trong tù, mỗi ngày đều có phát báo. Mới đầu Thẩm Mi không để ý lắm, cho đến một ngày bà tình cờ thấy được gương mặt của Ngụy Thất trên báo. Đứa con nhát gan trước đấy ngay cả thở mạnh cũng không dám trước mặt bà kia, bây giờ đã trở thành luật sư quốc tế nổi tiếng.

 

Từ giờ phút đó trở đi, Thẩm Mi bắt đầu để ý đến những tin tức có liên quan đến Ngụy Thất. Trước khi ra tù không lâu, báo có đưa tin Ngụy Thất đã về nước, hiện đang làm luật sư cao cấp cho một trong bốn công ty nổi nổi tiếng nhất thành phố.

 

Thẩm Mi biết cơ hội của bà ta tới rồi.

 

“Chẳng lẽ nó từng giết người, cậu cũng không để ý sao?” Thẩm Mi nhìn chằm chằm Tần Tiêu, dường như muốn nhìn thủng lỗ.

 

“Bà có chứng cứ không?” Tần Tiêu cười mà như  không cười nhìn bà ta. Bờ môi mang theo ý cười như muốn giễu cợt đối phương:“ Hai mươi hai năm rồi, cho dù Ngụy Thất thật sự giết người cũng đã sớm hết hạn phán quyết.”

 

“Không có chứng cứ thì sao?” Thẩm Mi cười âm hiểm:“ Cái xã hội này cần tin giật gân chứ không cần sự thật.”

 

“Phải chăng bà ngồi tù lâu quá, đầu óc hồ đồ rồi không?” Tần Tiêu tắt đi nụ cười:“ Trên người bà mang tội giết người, Ngụy Thất lại là luật sư quốc tế. Bà nghĩ mọi người sẽ tin ai đây?”

 

“Nhưng tôi là mẹ nó!” Thẩm Mi mất khống chế quát:“ Nó cứ luôn mồm nói mình là cô nhi, bố mẹ chết rồi. Nhưng ai mà ngờ đại luật sư nổi tiếng Ngụy Thất lại có mẹ làm gái chứ?”

 

“Bà lấy gì chứng mình bà là mẹ của Ngụy Thất?” Tần Tiêu cảm thấy chữ mẹ nói ra từ miệng bà ta nói ra thật buồn cười:“ Căn cứ vào quy định của nước ta, trước khi đứa trẻ vào viện mồ côi sẽ xoá sạch hết tất cả thân phận. Nói cách khác quyền giám hộ của bà đối với Ngụy Thất đã bị tước trước khi bà vào tù rồi.”

 

“Muốn làm mẹ của Ngụy Thất?”

 

Tần Tiêu nhìn thấy mặt Thẩm Mi trắng bệt, ý cười càng rõ hơn.

 

“ Bà nghĩ bà có tư cách sao?”

 

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
30 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] 41 | Chương 42 | Chương 43 | Chương 44 | Chương […]

Chi
Chi
2 năm trước

Hứng khởi vào cmt vì mình giải được pass =))))

trúc
trúc
2 năm trước

Cảm ơn chủ nhà nhiều lắm nha~~~~ luôn ủng hộ nè

Anh Quỳnh
Anh Quỳnh
2 năm trước
Trả lời  aandy1106

Ôi, yêu thương chủ nhà =))))

Nhi Tran
Nhi Tran
2 năm trước

Cám ơn ad đã đổi pass dễ cho tui đọc đc, chưa đọc, vào cmt trước để cảm ơn ad, moa moa ??

Thảo Kim
Thảo Kim
2 năm trước

Để lại dấu răng vì tui đã giải được pass :)) chủ nhà cố lên nhá

Thảo Kim
Thảo Kim
2 năm trước

sau đó kinh ngặc phát hiện ra gương măt –> kinh ngạc :)) ngàn tim tới chủ nhà

Saru Youichi
2 năm trước

Hic chủ nhà có thể cho mình xin gợi ý pass chương 44 từ chương nào không nhỉ, mình đã dò lại và nhập thử mấy cái vẫn không ra TT TT

Saru Youichi
2 năm trước
Trả lời  aandy1106

Lúc đầu mình cũng có coi qua chương 1 và nhập thử rồi ấy ạ mà vẫn không được, chả biết là sai ở đâu TT TT

Saru Youichi
2 năm trước
Trả lời  aandy1106

Mình vừa thử cách khác thì được rồi, cảm ơn chủ nhà nhiều ^^

Bông
Bông
1 năm trước
Trả lời  Saru Youichi

Bạn ơi mình tìm mãi mà không được pass là gì vậy ạ?

Pi pi
2 năm trước

E giải ko đc chương 44

Ashley
Ashley
2 năm trước

Tui thật phấn khích khi có nhà làm bộ này, truyện nàng dịch quá mượt, hay muốn xỉu luôn ???

Mai Cao
Mai Cao
2 năm trước
Trả lời  aandy1106

Truyện này hay quá may mà có chủ nhà dịch bộ này ??

Phương anh
2 năm trước

Món ăn ngụy thất hay ăn là mì tôm mà nhể

Duyen
2 năm trước

Chủ nhà ơi gợi ý mình có bn chữ đi mình bấm hoài mà ko ra ???

Lyly
Lyly
1 năm trước

Sao mình tìm đủ các loại liên quan đến pas chương 44 rồi mà k ra nhỉ hichic

Huyền Nguyễn
Huyền Nguyễn
1 năm trước

Mn cho mk hỏi là pass chap 44 có bn kí tự vậy ạ mk nhập nhiều lần mà k biết sai chỗ nào

sausancon
1 năm trước
Trả lời  Huyền Nguyễn

Ừa giống mk lè

Thu Huệ
Thu Huệ
1 năm trước

Ad ơi cho mình hỏi pass chap 44 bao nhiêu kí tự vậy ạ, mình nhập đủ kiểu rồi vẫn ko đúng huhu

sausancon
1 năm trước

Cho e hỏi cái o phải pass chap 44 là mì tôm đúng o ạ? Tại sao em lại thử đủ loại mỳ r vẫn o đc?

Châu mộc
Châu mộc
1 năm trước

Cho mình gợi ý thêm pass chương 44 vs ak.giải hoài k ra luôn

Rin
Rin
1 năm trước

ad ơi sao pass chương 44 nhập quài kh được ạ ?

Lena
Lena
1 năm trước

Pass chương 44 bn kí tự vậy ạ

Ghjjn
Ghjjn
1 năm trước

Anh Tần quá đẹp trai