Gen Y – 23

PERHAPS LOVE 13

Wayu chọn vài món đồ trong cửa hàng gần trường đại học, tranh thủ thời gian rảnh chờ đến giờ hẹn với hai người đàn anh. Mark và Saeb đã giải thích kế hoạch này cho cậu nghe. Bản thân cũng thấy có gì đó ‘hơi sai sai’ nhưng lại không nói ra. Không hiểu nổi kế hoạch của Saeb, định dùng một mũi tên bắn hai con chim, cùng lúc bắn hạ cả Wayu và P’Kit hay sao?

“Có đặc biệt thích thứ gì không Wayu? Anh sẽ mua cho em!” – Jack xuất hiện đột ngột, miệng cười vui vẻ. Tất nhiên là người kín đáo như Mark nhanh chóng nắm lấy cơ hội hỗ trợ đàn anh cùng khoa.

“Yu, bạn yêu à, đừng phụ lòng P’Jack! Không có điều gì trong trường này mà P’Jack không thể làm vì N’Wayu cả! ”

Wayu chỉ muốn sống yên bình thôi, P’Jack lại không thể làm được.

“P’Koh đâu rồi? Hai người không đi chung với nhau hả?” – Wayu quay lại nhìn, chỉ thấy mỗi Jack, tự nhiên cậu thấy không được quen với cảnh này cho lắm.

Ở đâu có tình yêu, thì ở đó có khổ đau. Giống như việc, ở đâu có Jack, thì nhất định sẽ có Koh.

“Ai mà thèm đối đầu với nó? Anh sẽ tán tỉnh N’Wayu một mình thôi!” – Jack nhăn mặt – “Đừng để thằng Koh ngăn cản con đường tình yêu của chúng ta!”

“Vui lòng tránh đường chút đi! Và bớt nói lại… Wayu, P’Koh đến rồi đây!” Người này biết phép đọc suy nghĩ và di chuyển tức thời hay sao vậy? Mới chỉ lỡ lời, thì ngay lập tức đã xuất hiện, như cái gai nhọn đâm chọt Jack như mọi lần.

—————–

“Để anh giúp! Anh sẵn lòng làm mọi thứ vì em! Nhưng mà bác sĩ Kit là ai vậy?” – Koh mặc kệ thái độ khó chịu của Jack, chỉ tập trung vào lời đề nghị của Mark.

“Bình tĩnh nào, P’Koh!Nên tìm chỗ nào yên tĩnh chút để nói chuyện thì tốt hơn|! Em có vài tin tốt đây, nên ‘hành động’ ngay thôi!” – Mark đảo mắt như đề phòng có người nghe thấy cuộc nói chuyện này.

“Vậy em đi thanh toán trước, hẹn gặp bên ngoài nhé!” – Wayu nhân cơ hội này đi về phía quầy thu ngân. Muốn mời cả hai tới cũng được thôi. Tự chịu trách nhiệm một mình đi, Mark! Cậu để mặc bạn mình ở lại đương đầu với đối thủ cứ gặp là cãi nhau. Đây là cơ hội tốt để luyện tập miệng lưỡi trơn tru nha. Trong trường hợp mà tình địch biến tình yêu thì coi như game over!

“Giờ P’Jack và P’Koh rất gần nhau, bất phân thắng bại… N’Wayu thì chưa có quyết định của mình. P’Jack với P’Koh có cách nào không? Có cách nào chỉ cần 1 đòn quyết định không?” – Mark tranh thủ thời gian rảnh rỗi, bắt đầu làm một chương trình giải trí được bao nhiêu người trong trường đại học ngóng chờ – với nhiệm vụ ‘Hạ gục trái tim N’Wayu’, với cậu ta là MC chính đang phỏng vấn hai đối thủ.

“Hừ, còn đang nghĩ tới đối thủ của tao… bỏ cuộc giờ còn kịp đấy! Trong trường hợp đau lòng vì N’Wayu từ chối, để tao giới thiệu cho vài người dễ thương tới an ủi nha!” – Jack đào sẵn cái hố để bẫy tình địch. Gì chứ tranh giành thì hắn có cả trăm cách để đối phó!

“N’Wayu có biết P’Jack có nhiều lựa chọn dự phòng không nhỉ? Nhiều vậy mới giới thiệu được cho em chứ!” – Koh đâu có dễ mắc bẫy đến vậy, còn biết tìm đường chơi lại mới chịu.

“Thằng Koh… Mày định dìm hàng tao ấy gì?” – Tao không muốn trở thành vai chính trong Karma* đâu nhá.

[*Karma là một tiểu thuyết anh hùng bi kịch được viết bởi Thom Yanati.]

“Nếu sợ thì biến đi chứ gì nữa, P’Jack. Em sẽ không vì anh vậy mà thù hằn gì đâu. Coi như làm chút công đức vậy!”

“Thằng Ko Koh Krunch!”

“Ai vậy? Thuyền trưởng Jack của thuyền ma!”

Nếu như ánh mắt có thể sắc như dao, thì nãy giờ hai người đã chém nhau loạn xạ rồi.

Không phải vì đang ở nơi công cộng, trước sự chứng kiến của bao nhiêu người, có khi họ phải lao ngay vào cuộc chiến xem ai hơn ai.

“Tao sẽ tiếp tục theo đuổi Wayu! Nếu mày định cản đường tao thì coi chừng ăn đòn đấy!” – Jack hằn học. Nhìn cái gì? Thích miệng chó không hả?

“Đã đánh thì không lùi, nếu không thì tao đã rời khỏi cuộc đua từ lâu rồi!” – Koh cũng không phải tay vừa.

Mark nhanh tay chụp lại bức hình Jack và Koh gầm gừ nhìn nhau, chỉ hận không thể nhảy bổ vào ăn thịt đối phương. Cậu ta cũng đảo mắt về hướng Wayu đã thanh toán xong ở quầy thu ngân, lên tiếng ngăn lại cuộc chiến

“Được rồi, chúng ta hãy nói chuyện lịch sự với nhau trước đã! Giờ đánh nhau ở đây để tìm người chiến thắng thì cửa hàng của người ta tan hoang mất! Trận chiến tình yêu vẫn chưa kết thúc nhé, mọi người! Tiếp tục theo dõi thôi nào!”

——————-

Sau đó, ‘đoàn diễu hành’ 4 người rời khỏi cửa hàng. Cũng không thể đi mãi, cả bọn kiếm một chiếc bàn đá gần đó trước cổng trường ngồi nghỉ chân, tán gẫu. Wayu đành chấp nhận ngồi ở giữa, hai bên là thân hình cao lớn của hai đàn anh.

“P’Jack… P’Koh… Chuyện là em với Mark muốn nhờ giúp đỡ vấn đề của P’Kit…”

“Trước khi nói, anh có thứ này muốn đưa cho Wayu!” – Koh lấy ra món quà được gói rất đẹp.

“Hừ, anh cũng có. Đừng có quan tâm đến thằng Koh làm gì! Wayu nhất định sẽ thích của P’Jack hơn đấy!” – Jack không nghĩ ra thằng Ko Koh Krunch sẽ chuẩn bị quà. Nhưng thật may mắn là hắn cũng mang theo một gói quà tương ứng. Chứ không bị thằng này làm cho tức hộc máu không chừng.

“Ôi, hợp nhau quá!” – Mark không nhịn được phải lên tiếng nói đùa.

“Tự nói tự nghe hả, thằng Mark? Trái tim mày đòi hợp với ai hả? Nghe nổi da gà luôn!” – Jack rùng mình, phản đối tức thì. Ai mà nghĩ việc ship với cái thằng thuyền ma này chứ? Bỏ qua cái xác khô của thằng Koh đi.

“Nghe ghê thật! Đừng có mà dẫm lên mặt P’Jack đấy, Mark!” – Koh làm gì chịu bỏ qua cơ hội để mỉa mai, mặt ghét bỏ thấy rõ.

“Đừng đánh nhau mà! Cảm ơn nhiều P’Jack, P’Koh!” – Wayu lịch sự nhận lấy tấm lòng của hai người.

“Nói đi mà, anh muốn biết là Wayu có thích hay không?”  – Koh cố giữ mình bình tĩnh, không bận tâm tới việc đổ lỗi cho Jack nữa. Đợi thêm là mất cơ hội tán tỉnh Wayu vô ích. Koh dùng ánh mắt truyền tải. Hành động này sẽ rất cảm động, nếu như không phải có một đàn anh từ trên trời rơi xuống, cứ 3 phút lại kiếm chuyện gây sự.

“Thằng Koh đừng có giục em ấy! Nếu mày không chờ được thì lượn đi!”

“Tao chỉ muốn biết rằng, hai chúng tao có tình cảm giống nhau hay không? Chứ đâu như mày chỉ tự mình ảo tưởng sức mạnh.”

“Giờ biết cãi lại tao luôn, xuất sắc nhỉ… Thằng ranh này!”

“Nhanh mở ra nào! Nếu không hết ngày cũng không nhắc được tới chuyện của tao nữa!” – Mark nôn nóng khiến cho Wayu cũng vội vàng mở hai hộp quà.

“P’Jack, P’Koh, hai anh đang đùa hả? Tại sao lại mua đồ giống nhau cho em vậy?” –Vừa thấy thứ bên trong, Wayu quay sang nhìn hai người bên cạnh mình, rồi lại chăm chú quan sát hai chiếc móc khóa hình hải cẩu trên tay. Bên trái là của P’Koh, và cái kia là của P’Jack. Nhưng nhìn xem, kiểu gì cũng thấy hai móc khóa này được lấy từ cùng một kệ.

“Mày có bắt chước tao không hả thằng Koh?”

“Ai mới là người bắt chước đây? Không có gì khác để mua à, Jack? Còn đi bắt chước tao nữa!”

“Tao sinh ra trước mày thì tao mới là người  mua trước!”

“Sinh sau thì làm sao? Lúc nãy tao là người tặng cho Wayu trước nhé!”

Jack đã chạm và đúng điểm ngứa của Koh – là tài hùng biện. Giống như câu chuyện con gà có trước, hay quả trứng có trước. Dù có tranh luận đến chết thì cũng không có được câu trả lời.

“Đã nói là hai người này hợp nhau mà, không ai chịu tin!” – Mark nói thầm.

“Tao tin mày, Mark! Tao tin!” – Wayu cũng thì thầm đáp lại chỉ đủ hai người nghe được. Jack và Koh còn bận rộn cãi nhau – “Hai anh ấy chừng nào mới chịu nhường nhau một chút nhỉ?”

Mark nhếch miệng cười gian xảo: “Mày cứ ăn ở không vậy đi Yu, để tao lo vụ này!”

“Định làm gì?” – Cậu tò mò cố gắng hóng hớt thêm vài thông tin biết đâu có ích. Nếu Mark có thể làm được, thì lần sau Wayu sẽ liên hệ được sử dụng cách này.

“Được rồiiiii!Hôm nay nắm tay là ngày sau thành liên minh ngay! Đừng để mọi chuyện dễ dàng quá. Phần thưởng là được hôn má Wayu nhé!”

Tiếng cãi nhau của Jack và Koh ngừng ngay tức thì, dù chẳng hề có thỏa thuận trước. Chủ nhân của đôi má được đem ra làm giải thưởng liếc xéo Mark, bất ngờ không nói lên lời.

Không bàn bạc với nhau chút nào luôn bạn à… Phần thưởng mày đem ra dụ dỗ hai người đó là má của tao đấy! Wayu mấp máy, nghiến răng chửi thầm trong bụng. Nhớ mặt tao nha Mark! Tao sẽ hôn trộm P’Kit, thằng bạn tốt ạ!

Mark không mảy may bận tâm suy nghĩ của Wayu, đều đều lên tiếng: “Ừm, em không biết tại sao mà P’Kit lại rất quan tâm đến nhiệm vụ chinh phục N’Wayu. Nên giờ em có gợi ý vô cùng hay thế này, P’Jack và P’Koh. Hai bên giúp đỡ lẫn nhau đi! Hai anh giúp em, và ngược lại! Win – Win nhé”

“Giúp bằng cách nào? Mang hoa cưới tới khoa Y hỏi cưới bác sĩ Kit cho mày hả?” – P’Jack ngắt lời.

“Bất cứ điều gì, chỉ cần để P’Kit tin rằng các anh sắp chinh phục được trái tim Wayu rồi! Chiều thứ Sáu tới, hai người tới giúp em lâu chút, chỉ vậy thôi!”

“Thằng này, mày chuẩn bị chơi lớn thật luôn hả?” – Koh cũng bị bất ngờ.

Mark cười gian xảo: “Bất ngờ! Đến hôm đó sẽ biết thôi! Giờ phải giữ bí mật trước đã!”

“Này, anh muốn giúp Mark với trái tim tan đang tan vỡ, Wayu gợi ý chút đi! Anh làm thế nào mới chinh phục được trái tim em đây?” – Jack nói với đứa nhóc #TeamBạnBè đang làm quân sư cho mình, rồi quay sang nài nỉ Wayu.

Koh biết được mấy thông tin từ #TeamAnhEm, đây là cơ hội duy nhất có thể chạm tới cánh cửa trái tim của Wayu. Phải làm một cú thật ngoạn mục ngay lúc này. Trong hành trình cậu muốn giúp Mark và bác sĩ Kit đến với nhau, ai ghi điểm được thì cũng là người chiến thắng cuối cùng.

“Ai không có kế hoạch gì thì mới cần sự giúp đỡ! P muốn trở thành người thấu hiểu trái tim Wayu hơn.” – Phần thưởng là được hôn má của Wayu, thì Koh vẫn không nhịn được mà xỉa xói đối thủ của mình – Jack.

Wayu hít thở sâu, nhìn sang Mark háo hứng quan sát tình hình bằng ánh mắt biết tuốt. Mark không hề giả trân tí gì, lại chuẩn bị quay tập tiếp theo trong series giải trí rồi. Không biết nên ‘xử lý’ ai trước bây giờ giữa tên bạn thủ phạm và thằng em gây rắc rối, lúc nào cũng nhiệt tình ‘ép uổng’ Wayu nên tìm người yêu mới. Tới mức này rồi, cậu còn có thể làm gì được, đành phải làm theo thôi.

“Tại sao anh lại thích em, P’Koh?” – Wayu quay sang hỏi người đã tán tỉnh cậu trước.

Một câu hỏi mở lịch sự để có thể thú nhận những cảm xúc trong trái tim.

“Anh đã từng gặp Wayu khi em còn đang hẹn hò với bác sĩ Pha. Suy nghĩ lúc đó của anh chỉ là cậu bé này thật dễ thương. Nhưng rồi một ngày… tình cờ bắt gặp Wayu ngồi khóc một mình. Khi nhìn những giọt nước mặt trên gương mặt ấy, bỗng nhiên muốn bảo vệ, muốn chăm sóc để em không còn buồn nữa… Tình cảm của anh cứ thế lớn dần.” – Koh kết thúc câu hỏi phỏng vấn của mình với biểu cảm sâu sắc, nhận ra Wayu vẫn đang chăm chú lắng nghe mình, anh ta kín đáo liếc về phía P’Jack. Có đôi chút tự tin rằng bản thân đang dẫn trước trong cuộc đua này. Nhưng khi nhìn thấy nét mặt đối thủ, Koh muốn hét lớn.

Jack rầu rĩ, mày nhìn tao làm cái gì?

“… Còn P’Jack thì sao? Sao anh lại thích em?”

Jack hất tóc như để giải quyết sự khó xử vừa rồi. Đồng thời cũng lắng nghe cẩn thân lời tuyên thệ tình yêu của thằng Koh.

“Anh thích nụ cười của N’Wayu! Cứ cười thật tươi như vậy đi!Em có biết là má mình mềm thế nào không. Mỗi lần tâm trạng không vui, chỉ cần nhìn thấy em cười thì mọi muộn phiền như tan biến hết. Muốn được gặp em mỗi ngày. Muốn được nhìn thấy em cười hạnh phúc. Chính vì vậy mà anh mới theo đuổi em, vì mong mình có thể đem lại nụ cười trên môi em!” – Nói xong, Jack nở nụ cười mà hắn tự nhận là đẹp trai. Tình yêu của mày đòi so sánh với niềm hạnh phúc của tao chắc? Hắn cũng không quên liếc mắt đánh giá tình hình người kia.

Rồi mày cười với tao làm cái mẹ gì!

“Úi, ước gì em là Wayu nhỉ! Cười, rồi khóc, là có người rơi vào lưới tình liền! Nhưng giờ hãy nghe ý kiến của N’Wayu trước nào. Nói thật đi, thích người như thế nào chăm sóc nhỉ?” –  Mark hướng camera về hướng nhân vật chính.

Wayu im lặng. Cậu đã từng gặp người, có thể trả lời câu hỏi này. Nhưng tất cả đã là quá khứ, không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên, câu trả lời của cậu chỉ có một.

“… Người… cho dù là đang cười, hay đang khóc, dù vui hay buồn, cũng muốn có anh ấy ở bên. Không cần biết chuyện gì xảy ra, ở bên chăm sóc cho nhau… mãi mãi”

Mark không còn nhìn camera nữa, ánh mắt hướng về người bạn thân. Trong mắt của Wayu ngập tràn nỗi nhớ. Trái tim lại trôi về một nơi xa nào đó, nên Mark chỉ đành nhanh chóng nhắc khéo, để cậu điều chỉnh tâm trạng bản thân.

“Sao nào? Câu trả lời từ Wayu, có một nửa ý của P’Jack, một nửa của P’Koh. Nếu hai người có thể kết hợp với nhau, thì sẽ trở thành người trong mộng của Wayu rồi. Có chương trình khuyến mại mua 1 tặng 1 không nhỉ? Như vậy thành ‘ tuy hai mà một’ đó.”

Kết hợp cái mẹ gì!?! Tuy hai mà một… rồi kết hợp thế quái nào hả Mark? Jack và Koh ngẩng đầu lên cùng lúc.

“Cười gì vậy N’Wayu? Thằng Mark, tao không thấy vui nha mày!” – Jack la hét, trái tim tan nát vì Wayu không đau bằng việc bị gom chung thuyền ma với thằng Koh này!

“Mark, bỏ đi nha! Cho dù mày có thương hại P’Jack, người không ai thèm, mà bắt tao nhận lấy, thì quá đáng lắm luôn á!”

“Ơ, các anh, sao không thử mở lòng mình ra một chút! Em thấy hợp nhau quá trời!” – Wayu cười mỏi miệng, nhìn P’Jack và P’Koh ra sức đùn đẩy nhau thế này, cảm giác nhớ bác sĩ Pharawee như tan biến.

“Wayu, đừng có nói vậy! Chuyện không thể nào xảy ra! Bộ dáng chải chuốt thế này, có quỳ xuống cầu xin 10 năm thì anh cũng không thèm đâu!”

Một trong hai người được nhắc tới, nghiến răng hầm hừ: “Kể cả P’Jack có đi làm công đức, thì cũng không bao giờ yêu đương với em mà hạnh phúc được!”

Mark đành phải ngừng quay phim. Có vẻ như lại một cuộc chiến khác sắp bùng nổ nữa đây.

“P’Jack và P’Koh hòa bình được gần 10 phút. Kỷ lục mới đã được thiết lập! Em tải clip lên mạng liền đây!Cảm ơn hai anh đã hợp tác nhé!”

“Mày có quên gì không đấy Mark?… Ý là phần thưởng là được hôn má Wayu ấy!” – Cái gì quên thì quên, mà chuyện này Jack không quên được.

Đúng vậy! Đừng bỏ qua dễ dàng, đàn ông nói là phải giữ lời!

Chỉ có lúc này mới chịu đoàn kết với nhau thôi nhỉ? Tốt ghê.

“Khoan đã! Em không biết, là thằng Mark tự nói! Các anh phải hôn Mark thay chứ!” – Wayu giật mình phản ứng, dự định chạy trốn.

“Ý em là, hôn má kiểu góc máy ấy. Cúi xuống thế này, đây, N’Wayu ngồi xuống trước cho tao và P’Kit đi!” – Mark kéo tay bạn mình trở lại ghế, lựa góc độ nâng cằm Wayu lên, nghiêng qua lại đến khi hài lòng.

“Rồi, P’Jack tới đây ngồi… nghiêng thế này nhé!Đừng có mà nâng đầu lên đấy! Nếu không là cho anh cái thẻ phạt luôn!”

Koh chen ngang, đẩy Jack qua một bên khi chưa kịp hạ mông ngồi xuống ghế – “Mày quên mất tao hả Mark? Mày chọn cái gì đấy? Sao P’Jack lại được chọn?”

“Đừng nóng!”

Mark cười cười: “Anh phải làm theo đấy, P’Koh!”

Koh há hốc miệng nghẹn lời vì yêu cầu vô lí vừa nghe. Jack chỉ cúi đầu vuốt lại bộ đồ nham nhở của mình. Cảnh này mới thỏa mãn làm sao, lại thêm thằng Koh làm nhân chứng nữa chứ.

Jack đưa mũi lại gần gò má mềm mại của Wayu, rồi lại hơi nhích ra.

“Mau chụp hình đi thằng Mark, cho 30 mươi giây thôi đó… P’Jack! Không cần phải tới gần vậy đâu!” – Wayu cố gắng tránh đi, đến khi cổ bị kẹt cứng lại. Sinh viên trong trường thì chẳng biết gì hết. Cứ người này truyền tai người kia… Ai mà tin được đây?

“Ngồi yên nào! Nhỡ đâu hôn trúng thì không được trách anh đâu nhé!”

“Được rồi, ổn đấy! Dễ thương lắm!” – Mark không mất nhiều thời gian để quay lại clip để post lên lấy tương tác. Trong lúc cậu ta bận rộn kiểm tra lại video, thì Jack – người đã chờ đợi cơ hội này từ lâu, liệu có dễ gì mà bỏ qua? Gò má mềm thơm đang ở ngay trước đầu mũi.

“Ơ, cái quái gì?”

Thủ đoạn gian trá của Jack sử dụng đã cho kết quả tuyệt vời. Nhân cơ hội Wayu đang mất tập trung vì ồn ào xung quanh… Jack nhắm mắt, định ấn môi mình lên má người trước mặt!

Mark hét lớn. Điện thoại thiếu chút nữa rơi xuống, khi nhìn thấy vậy: “Hơiiiii!”

Ngay lúc này, Wayu gần như đẩy khỏi ghế bởi tốc độ nhanh nhẹn của P’Koh – người luôn dè chừng từng cử chỉ của P’Jack!

Shock nhất là đoạn, P’Jack đặt môi mình lên má P’Koh.

“Thằng Koh! Mày làm cái mẹ gì thế nàyyyyy?”  – Jack tưởng mình ngất đến nơi, vì mở mắt ra phát hiện hôn nhầm người, không phải ‘mục tiêu’ ban đầu hướng đến.

“Tự nhiên mất nụ hôn trên má cho P’Jack!” – Koh dùng mu bàn tay chà chà lên má, tiếc rẻ sự hy sinh cao cả của bản thân.

“Nhưng ai cần mày tự thay bằng má của mình chứ!!!” – Chẳng khác nào sét đánh giữa trời quang. Hắn không thể ngờ rằng mình lại đi hôn tình địch không đội trời chung.

Để P’Koh thơm tối nay nhé và sau đó tới P’Jack!” – Wayu động viên, cố gắng nín cười. P’Jack nhăn nhó như là nuốt nhầm viên thuốc đắng ngắt. Mark ở một bên xỏ xiên.

“Hoặc là hôn nhau một cái rồi đi súc miệng cho sạch? Như vậy là công bằng nhé! Cũng tốt cho cả hai bên!” – Cậu ta nói rồi nháy mắt với cậu bạn thân.

Nhiệm vụ chinh phục trái tim Wayu kết thúc theo cách nào đó không biết được. Nhưng thêm nhiệm vụ mới xuất hiện mà không ai nghĩ tới, trận đấu của P’Jack và P’Koh, chuẩn bị lên sóng rồi đây.

… Càng ghét lại càng yêu…

Hấp dẫn thế này không thể bỏ qua được… Ai sẽ chiến thắng ai đây?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận