Gen Y – 18

Perhaps Love 8

“P’Koh… Khoan, đợi chút đã ạ, chờ em với ạ. Để em chơi qua cửa này trước đã.”

Wayu đang bận rộn với trò chơi trên điện thoại. Say mê đến mức không chú ý bản thân đã bỏ xuống bức tường ngăn cách với Koh như mọi khi. Trong khoảng thời gian này, sau mỗi giờ học, Wayu tìm một góc để nghỉ ngơi và tiếp tục chơi game. Cơ thể nhỏ hơn nghiêng cổ, nhìn vào màn hình của Koh để chắc chắn đối phương sẽ không chơi ăn gian… Gần đến nỗi có thể ngửi thấy mùi thơm của dầu gội thoảng qua. Điều đó khiến Koh mỉm cười với trái tim căng phồng.

“Chẳng phải anh nói nhường cho em sao? Thông cảm cho người mới tập tành chơi một chút đi mà… ” – Wayu vô tình làm vẻ mặt năn nỉ, gửi ánh mắt cầu xin sự đồng cảm mà không ai có thể nhẫn tâm từ chối được, bao gồm cả Koh.

“Hôm ấy em chẳng nói rằng dễ quá, không thú vị còn gì? Vậy nên anh chơi nghiêm túc không phải sao?”

“Oh, hôm ấy thì cũng kệ ngày hôm ấy chứ…. Đừng chèn ép em ngay lúc này mà P’Koh” Wayu dùng cả hai tay để ghi điểm trong trò chơi nhưng mà vẫn không thể chiến thắng được, phải cố tình huých vai Koh đang ngồi ở bên cạnh để đối phương bị gián đoạn.

Koh cười vui vẻ và né tránh sự tấn công tới từ bên ngoài trò chơi trong gang tấc…. Tình cảm tiến triển nhanh chóng như thế này, dù thế nào cũng phải đền đáp công lao cho Saeb xứng đáng mới được. Không lựa chọn sai đội thì đã có hơn nửa phần thắng rồi Koh.

——————

Bắt đầu từ việc rủ chơi game cho đến khi Wayu bị cuốn hút, cuối cùng chấp nhận nói chuyện chịu để Koh dạy và giúp chơi gần như mỗi ngày.

“Không qua được cửa này… Em sẽ ngừng chơi vậy ạ”

Khoan đã… Từ bỏ ngay lúc này, Koh sẽ tìm cái gì đến để làm cớ gặp nhau nữa đây?

“Đến đây đi… Anh chơi cho… như thế này nhé.”– Koh đưa tay giúp di chuyển các nhân vật trong trò chơi tránh các loại chướng ngại vật để vượt qua cửa tiếp theo. Hơi ấm từ bàn tay đang nắm chặt truyền tới đầu ngón tay làm cho Wayu ý thức được rằng cậu gần gũi đối phương cỡ nào… Đôi mắt to tròn, trong trẻo chuyển hướng từ điện thoại lên tới nửa bên mặt của Koh, cùng lúc đó Koh cũng quay sang đúng lúc bắt gặp ánh mắt của cậu.

“Chúng ta đều biết rất rõ anh nghĩ như thế nào rồi mà… Khi nào thì sẽ mềm lòng với anh vậy Wayu?”

Wayu chớp mắt liên tục, giật lại cả điện thoại và tay của mình, càng nhìn đôi mắt tràn đầy hy vọng thì càng cảm thấy bối rối… Trong khoảng thời gian mà Mark biến mất để đi theo bảo vệ P’Kit như tuần rồi, có thể là một lý do khác khiến cho Wayo thân thiết với đàn anh này nhiều hơn. Khi Koh hành động như một người bạn luôn ở bên cạnh, không để cậu cô đơn một mình… Nhưng dù sao… Không đúng người… thì cũng vẫn không được.

Không thể nghĩ cái gì hết luôn… Vẫn không có chút cảm giác nào gần với chữ thích cả.

“P’Koh… Em…”

“Anh biết em định nói gì mà… Cố gắng chơi thắng anh trước đã nhé. Sau đó anh sẽ nghe. ”– Koh nhìn thấy biểu hiện của đối phương cũng đoán được rằng Wayu lại định từ chối anh lần nữa . Lần thứ bao nhiêu cũng không biết, chẳng muốn nhớ… Ngay lúc này anh vẫn không nghĩ đến việc rút lui đâu.

“Nhưng bây giờ, em đã thua anh rồi, qua chịu bị nhéo má đi nào.” – Nói xong, Koh nhân cơ hội đó nhéo cặp má phồng lên.

“Em không phải là trẻ con đâu nhé, P’Koh” Wayu nhăn mũi, định nghiêng đầu tránh đồng thời đập nhẹ bàn tay người kia.

“E hèm… Đang làm gì vậy?” Người thứ ba không được mời đột nhiên xuất hiện khiến bầu không khí tốt đẹp biến mất luôn… Muốn tải game giết người khổng lồ Jack về chơi quá đi. Tại sao không ai sản xuất trò chơi này nhỉ?

“Đang tán tỉnh nhau đó, P’Jack” Koh đáp lại với vẻ mặt ghẹo gan.

“Vậy hả, xê ra chút coi, đừng cản đường… Tao sẽ tán tỉnh em ấy tiếp. Được theo đuổi bởi một người nghiệp dư phải làm như thế nào đây?”– Jack cười thích thú khi thấy đối thủ của mình cau mày, chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập cuộc chiến, dựa vào mồm mép để đè ép đối thủ. Về miệng lưỡi ghẹo gan này á, chắc chắn rằng không thua bất kì ai đâu.

“Ai lại đi tán tỉnh một lúc 5 người như P’Jack chứ? Với lịch sử tình yêu dày đặc như vậy, em khó có thể cạnh tranh rồi ”.

Lần này, lông mày của Jack bắt đầu nhíu chặt lại với nhau. Chơi khăm nhau trong nhóm chat rồi mà vẫn chưa thỏa mãn đúng không, thằng Koh?

Wayu quyết định ngừng trận chiến trước khi phải chứng kiến ​​hai người họ tranh cãi căng thẳng hơn thế này. “P’Koh, hôm nay em có chút việc với P’Jack, phải xin phép đi trước nhé ạ”

“Hả… việc gì?”

“Việc riêng… giữa tao và N’Wayu. Mày không cần biết đâu Koh.” Jack trả lời. Không chừng định đứng khiêu khích thêm nếu không bị Wayu kéo cánh tay lẫn đe dọa để lôi đi.

“P’Jack… Nếu không đến, em sẽ đổi ý đó nhé”

———————

Jack đến cửa hàng thì gọi thỏa thích các món tráng miệng, đến khi anh quay lại thì nhìn thấy khuôn mặt nghiêm túc của Wayu, đang nhìn anh chằm chằm không rời mắt. Hắn biết rằng hết thời gian đùa giỡn rồi.

“Không gọi chút gì à? Bánh ngọt tiệm này ngon lắm nhé.” Dẫn bao nhiêu cô gái đi ăn thì đều tấm tắc khen hết lời!

“… P’Jack đừng đánh trống lảng nữa , anh cũng biết là tại sao em đi cùng với anh mà.”

“Ao, cứ nghĩ là đến cùng anh vì bắt đầu thích anh rồi “

“….. Em quay lại thì hơn.” Wayu thở dài, cầm lấy cặp giả vờ như thực sự định bỏ đi khiến Jack không kịp trở mình .

“À ah… Không giả vờ được nữa rồi… Muốn biết chuyện gì nào?”

“P’Phadbok với anh liên kết với nhau làm cái gì P’Kit? Mark nó vẫn chưa hết tức giận, bực bội. Em hỏi bao nhiêu, nó thì nói là phải để P’Phadbok đến xin lỗi P’Kit bằng được.” – Đó vẫn chưa kể đến các biện pháp an ninh tối đa và Mark còn tự biến thành một vệ sĩ gần như theo sát P’Kit không ngủ không nghỉ.

 

“Anh đảm bảo Phadbok sẽ không tới kiếm chuyện gì với N’Kit. Hôm đó, bạn anh cũng không cố ý đâu… Nó chỉ là bực bội không thể chịu được khi thấy có người đến giúp Thanu”

P’Thanu nữa rồi… cho đến bây giờ Wayu vẫn không biết rằng giữa hai người đó… có vấn đề hiềm khích gì với nhau đến tận ngày hôm nay, gần như không thể sống chung với nhau trên thế giới vậy.

“… Aow, kể tiếp đi P’Jack. Tại sao dừng lại chứ… Chính xác thì P’Thanu đã làm làm gì vậy ạ?” – Wayu không hề nhận ra rằng biểu cảm của cậu đã thay đổi khi nghe thấy cái tên đó, tò mò xen lẫn sự quan tâm, lo lắng. Nụ cười của Jack tắt dần, nhìn thẳng vào đôi mắt Wayu, sau đó hỏi một câu khiến người nghe sững sờ trong giây lát.

“….. Đừng nói là em đang thầm thích Thanu nhé”

“P’Jack đang định đùa giỡn đó hả… Em vừa mới gặp P’Thanu được bao nhiêu lần đâu chứ? Sao mà thích được?”

“… Ai thích nó thì cũng mệt mỏi, vô ích thôi . Kể từ khi anh quen biết Thanu, chưa từng thấy nó quan tâm đến bất kỳ ai… Toàn là anh và Phadbok phải giúp đứng ra xử lý. Ối… Ý anh là một Phadbok khác. ” Jack vô tình lỡ miệng vội vàng giải thích.

———————

Người đẹp trai như P’Thanu, đẹp trai đẳng cấp Trăng của trường đại học thời điểm đó, có nhiều người tìm cách tiếp cận cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Nếu đã từng có mười người yêu nghe vẫn có vẻ đáng tin hơn là nói là chưa từng yêu ai cả… Trừ khi là trong lòng đã có ai đó rồi, chẳng hạn như một Trăng khác của trường đại học, một người khoa Y nữa… Người đã từng nói với cậu rằng sẽ luôn giữ tình trạng độc thân, chỉ chờ đợi đúng người mà thôi.

Wayu vội vàng ngừng suy nghĩ so sánh giữa bác sĩ Thanu và bác sĩ Parawee… hai người đó khác nhau. Nhưng trong sâu thẳm trái tim… Thực sự quá khó để phủ nhận rằng P’Thanu làm cho cậu luôn vô thức nghĩ về P’Pha mọi lúc.

“Chứng tỏ không thể cắt đứt quan hệ với nhau là vì chuyện tranh giành người yêu.” – Cố tình giả bộ hỏi như vậy để nhìn xem Jack có bị (lừa) không? Đợi anh ấy tự nói ra thì có mà mặt trời lặn cũng vẫn chưa biết được?

 

“Làm sao sẽ đến thế được? Bọn anh đã cố gắng tìm kiếm một cô bạn gái cho Thanu kể từ khi học trung học, không biết nó vô cảm hay gì nữa? Làm tan nát trái tim mọi người xung quanh… Nói không phải khoe khoang chứ nhóm đàn anh gồm có bốn người Phadbok, Thanu, anh còn có Jew… Khi bước vào năm nhất, nhóm bốn người tụi anh đây rất hot nhé, đi đến đâu cũng có con gái la hét đến đó.”

Dù ở bất cứ nơi nào cũng vậy, khi có cơ hội Jack đều khoe khoang về quá khứ oai hùng một chút… Nhóm ba kỹ sư trẻ bad boy Phadbok, Jew – chàng trai trẻ con lai phong cách cực kỳ sành điệu. Và sau đó là Jack – vui vẻ, hài hước mà tốt cả về tính tình và khả năng ăn nói thuyết phục.  Cuối cùng là bác sĩ Thanu – người chiếm giữ vị trí Trăng của trường đại học với tính cách điềm đạm.

Wayu chống cằm, kiên nhẫn ngồi nghe những lời khoe khoang trong khoảng mười phút. Phải nỗ lực để kéo P’Jack trở lại chủ đề ban đầu trước khi rơi vào lịch sử tình yêu đầy kịch tính và quá khứ ở mọi lĩnh vực của các thành viên khác trong băng nhóm.

“Rốt cuộc là câu chuyện mà anh đã hứa sẽ kể cho em nghe… Em sẽ được nghe hôm nay chứ P’Jack?”

“Đã kể rất nhiều rồi… Giữ lại để nghe tiếp lần sau nhé. Nếu không thì lần tới anh sẽ kiếm cớ gì để rủ Wayu ra ngoài ăn bánh ngọt cùng chứ . “

Người nghe hậm hực thở dài, đã sẵn sàng để hóng hớt rồi tới cùng mà bị dừng lại, mất hứng ghê. Chết tiệt P’Jack.

“Anh định giữ lại kiểu này phải không?… Được thôi… Vậy để em tự tới nói chuyện với P’Phadbok, có vẻ sẽ sớm hiểu được vấn đề hơn. Mark nó sắp phát điên mất rồi. “

“Chờ một chút, nóng vội quá rồi… Chuyện đó không cần phải lo lắng đâu. Anh đã cử Jew đến để giải quyết, không quá vài ngày nữa, Phadbok nó chắc chắn sẽ xin lỗi N’Kit thôi “

“… Thật nhé?”

“Nếu không đúng vậy, Wayu có thể trừng phạt anh nhé.” Jack cười nhẹ, vẻ mặt phấn khởi khiến Wayu không còn nghĩ đến việc hỏi tiếp sẽ trừng phạt kiểu gì nữa… Như dự định ban đầu là sẽ trở về ngay sau khi xử lý xong vấn đề của Mark và P’Kit . Nhưng cuối cùng, Wayu cũng không thể cư xử xấu tính như vậy được.

 

“Ăn bánh với anh còn tốt hơn ngồi chơi game với thằng Koh nhiều. ” Jack nhiệt tình chuyển đĩa bánh tới trước mặt đối phương. Và cũng không có bỏ lỡ cơ hội đến châm biếm đối thủ .

“… P’Jack với P’Koh cũng không hề kém P’Phadbok và P’Thanu luôn nhé. Đã là đối thủ của nhau lâu chưa ạ?”

“Thằng Koh ấy hả… Đẳng cấp khác xa nhau. Nó không thể chống lại anh đâu. Dù sao anh cũng chưa từng để nó ở trong mắt sẵn rồi .” – Tự hỏi không biết rằng không để trong tầm mắt nhưng lại cứ nói đến sau mỗi mười phút. Một từ thì “Koh”, hai từ thì “thằng Koh”, ba từ thì vẫn là “thằng Ko Koh”. Nếu bốn từ, chắc chắn sẽ là “thằng Ko Koh Krunch” không nghi ngờ gì nữa.

Wayu lơ đãng mỉm cười thành tiếng trước khi chặn họng Jack bằng một cú dứt điểm khiến người nghe suýt sặc miếng bánh ngọt qua lỗ mũi.

“… Đây là P’Jack theo đuổi em bởi vì tạo cuộc chiến để tranh giành thắng thua với P’Koh đấy hả?”

Thằng khốn Koh!?!? Không cần phải gài bẫy, ám quẻ tao luôn chứ… Thằng thuyền ma!

 

5 4 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Xuân Thi
Xuân Thi
2 năm trước

Chờ mòn mỏi lun ???

Catfat
Catfat
2 năm trước

Hóng