GEN Y – 16

PERHAPS LOVE 6

Hình ảnh mà người trong Khoa Kỹ Thuật thường xuyên nhìn thấy, đó là nhóm đàn anh năm ba hay đi cùng nhau: Phadbok, Jew và Jack. Mọi người trong trường đại học nhắc đến rất nhiều lần cho dù đó là sự badboy, gây chuyện khắp nơi của Phadbok, sự dễ thương, hài hước của Jack và vẻ ngoài điển trai, style con lai cuốn hút, bí ẩn của Jew

“Jew, Jack, tối nay có rảnh không?” Phadbok hỏi khi bước ra khỏi trường.

“Không rảnh, tao định đi gặp N’Wayu.”

“Tao cũng không rảnh, định đi làm mẫu ảnh cho bạn ở khoa truyền thông, chụp ảnh sự kiện gửi cho giáo viên.”

Phadbok nhìn hai người bạn với ánh mắt kinh ngạc, bắt đầu hỏi người đầu tiên là Jack trước “Thấy mày tán tỉnh lâu rồi mà? N’Wayu cái quái gì chứ? Vẫn chưa thành công nữa hả? Chết tiệt, kỹ năng sụt giảm nhiều lắm rồi đấy mày “

“Ồ, ai là người dày dặn kinh nghiệm tình trường mỗi năm có thể thay đến 8 người yêu giống như P’Phadbok chứ? “

“Thằng chết tiệt, đừng có mỉa mai tao. Kể từ khi chia tay với Yuki tao vẫn không có dây dưa với ai đâu …. ” – Phadbok không kịp nhận ra sự thay đổi trên khuôn mặt của Jew, khi nghe thấy tên người yêu cũ của bạn.

“Vẫn không chấp nhận được hay sao? Thể hiện đúng bản chất của mày đi …. Muốn dỗ Yuki thì tới đi chứ? Đi cùng thằng Jew luôn hôm nay không ? … Jew nó đã trở thành thần tượng của người khoa Truyền thông rồi. ” – Jack vòng tay kẹp cổ trêu chọc , nhưng người mà tập trung chờ đợi câu trả lời của Phadbok là Jew, thì lại hầu như im lặng nãy giờ.

“Người như tao, tụi mày có bao giờ thấy dỗ ai hay chưa? Kết thúc thì là kết thúc” – Phadbok nhún vai như thể không quan tâm.

“Nhưng mày cũng không nên kết thúc với Yuki kiểu đó.” – Đây có phải là lần đầu tiên đâu hả? Jew bày tỏ quan điểm về đời sống tình cảm của bạn. Mặc dù suốt thời gian trong quá khứ Phadbok có bao nhiêu hành động tồi tệ đến mức bị người yêu cũ ghét bỏ. Jew cũng chưa bao giờ can thiệp dù chỉ một lần.

“Vậy kết thúc như nào thì vừa lòng mày đây Jew?”- Những câu nói thẳng thắn chưa bao giờ là vấn đề đối với những người bạn chơi với nhau từ lâu. Nhưng hôm nay Jew nghe xong cũng muốn vỗ đầu, dạy cho nó một bài học thay Yuki. Nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Phadbok, người sẵn sàng hành động theo ngay lập tức nếu bạn bè mở miệng yêu cầu. Cảm xúc của Jew cũng hạ nhiệt .

“Kệ nó đi …. Chuyện nó qua rồi thì cho qua đi. Chiều tối nay mày định nhờ tụi tao giúp cái gì? Nếu buổi chụp hình kết thúc sớm, lát tao sẽ theo sau ”.

“Không sao đâu…. Mày đi với tao trước vậy Jack”

“Đi đâu thế?”

Phadbok cười lạnh, trả lời cụt lủn nhưng làm cho hai người bạn nghi ngờ hơn “…. Khoa Y”

———————-

Khi Jew đến phòng Studio trong khoa Truyền thông thì nhận được lời chào đón từ nhóm mấy cô bạn thân, đã sẵn sàng chuẩn bị chào đón từ trước .

Người đầu tiên vừa dậy thì không lâu, nhưng đảm bảo xinh đẹp hấp dẫn với nickname bạn bè đặt cho là… Jikchou

Người thứ hai là một cô gái thân hình đầy đặn. Biệt danh trong ngành mà được mọi người đặt tên cho phù hợp đặc điểm đó của chính chủ, ai đã từng thấy và nếm thử thì chắc hẳn cũng sẽ bị mê hoặc đó là …. Tauro.

“Jew ơi, cảm ơn vì đã đến giúp Jikchou… cũng xin lỗi vì tối hôm qua Nid gọi đến bất ngờ rồi nói phải đến hôm nay luôn. Dễ thương nhất.”– Jikchou lao thẳng đến ôm chặt lấy cánh tay.

“Không có gì. Đúng lúc mình đang rảnh. “

“Thiệt là… Tauro sẽ cố giả vờ như không biết đi nha, rằng Jew đến bởi vì đây là công việc của ai đó.”– Tauro bắt và ôm lấy cánh tay đang trống còn lại của Jew . Hai bên trái phải dẫn người thanh niên bước vào bên trong đồng thời thì thầm hỏi nhỏ với sự tò mò.

“Nè … Jew đã làm gì công chúa xinh đẹp của tụi mình hả? …. Lúc đầu đã đồng ý với nhau rằng sẽ tìm người mẫu lai Luke đến chụp hình. Tụi mình nghĩ ngay đến Jew nhưng Yuki đó lại bảo nên tìm người khác thay thế. ”- Jikchou nhanh nhảu mách lẻo.

“Nhưng Fah đã ra lệnh rằng Jew sẽ trở thành người mẫu cho tụi mình. Trời ơi, không thể kiềm chế được luôn ”.

“…. Vậy lúc này đây Yuki biết hay chưa ? Rằng sẽ phải làm việc với mình. “- Jew cười nhẹ đầy ẩn ý , Fah ra lệnh ở đâu chứ? Chính anh mới là người đã nài nỉ lẫn ép buộc người mẫu đầu tiên phải chấp nhận tự rút lui, anh không thể giúp đỡ nếu không làm như vậy. Yuki vẫn không ngừng tìm mọi cách né tránh anh.

“Tauro vừa mới kể được mấy phút thôi, cô ấy có gin di, cáu knh thì cũng ch th b đi vào lúc này phi không? “– Người nói hài lòng mỉm cười.

Sau khi thực hiện đầy đủ màn chào hỏi, đùa giỡn thêm một chút nữa. Hai cô gái cũng bắt đầu mở đầu giới thiệu ngắn gọn về kịch bản công việc là quay quảng cáo mỹ phẩm gửi giáo viên cho Jew nghe… Vai diễn đôi tình nhân mà bạn trai muốn tự tay trang điểm cho người bạn gái xinh đẹp…. Yuki ngồi ở bên cạnh đang trang điểm thêm cho khuôn mặt để chuẩn bị vào cảnh quay …. Chẳng bao lâu sau, dường như nhận thấy rằng đôi mắt Jew vẫn luôn dõi theo nãy giờ. Cô liền lập tức trốn tránh, quay sang chỗ khác chẳng hề muốn đối mặt Jew chút nào.

Nhưng làm thế nào để tránh được đây? Mười lăm phút sau, cuối cùng họ cũng phải làm việc với nhau trước ống kính thôi.

“Theo kịch bản, chúng ta là một đôi tình nhân không phải sao Yuki…?” – Jew tiến lại gần hơn một chút đến khi Yuki ngồi trên ghế, nở một nụ cười ngọt ngào để phù hợp với vai diễn. Jew vừa nhẹ nhàng gạt lọn tóc trên má vừa nghiêng người theo đúng góc độ mà nhiếp ảnh gia yêu cầu.

“…. Từ từ vuốt lên nhé, có thể nhấn xuống thêm một chút nữa .”

“…. Khi nào thì sẽ bỏ không chặn mình nữa đây? Thật không công bằng, nếu tức giận và ghét Phadbok thì cứ làm đi. Tại sao trút giận lên mình chứ? Mình đã bao giờ làm điều gì có lỗi với Yuki hay sao? ”– Jew vẻ mặt yên lặng oán trách, dù đã cố gắng tìm bao nhiêu cách để liên lạc nói chuyện nhưng Yuki đều chặn hết. Đến nỗi Jew cũng không hiểu lý do gì mà bị đối phương ghét mình đến như vậy? Rốt cuộc là nguyên nhân từ đâu?

“… Jew chưa bao giờ làm gì có lỗi với Yuki hết, thật đó, chỉ là mình cảm thấy xấu hổ thôi. Lúc đó, Jew đã cảnh báo rồi nhưng không chịu nghe. ”– Yuki vẫn nhớ rõ ràng là khi cô ấy bắt đầu chấp nhận lời tán tỉnh của Phadbok. Jew từng nói lời cảnh báo … Tất cả bạn bè xung quanh cũng ngăn cản rất nhiều lần, khuyên can không nên dính líu đến kẻ xấu xa, cá biệt ở trường đại học đó. Nhưng Yuki vẫn cứng đầu. Kết quả cuối cùng thì giống như mọi người đều biết , anh ta vứt bỏ cô bằng cách tàn nhẫn, tồi tệ như thế.

“Không cần quan tâm đến quá khứ đâu…… Đừng quên rằng vẫn còn ngày hôm nay để bắt đầu lại lần nữa.” -Jew nhìn đôi mắt xinh đẹp vừa ngước lên nhìn mình… Nếu lúc đó Phadbok không xen vào giữa… Nếu lúc đó Yuki chọn trao tình cảm cho đúng người …. Nếu…. Jew đã ngừng tự hỏi bản thân suốt một thời gian dàu…. Khi đã quyết định rồi thì anh sẽ bắt tay vào thực hiện ….. Vẫn chưa phải quá muộn đúng không? Nếu Jew làm những gì trái tim yêu cầu …. Dù cho có chậm hơn người khác một bước đi chăng nữa.

“…. Phadbok từng nói Jew sẽ chịu trách nhiệm cho mọi việc anh ấy đã làm sai…. Ý là chuyện của Yuki cũng vậy phải không?”

Jew chưa kịp trả lời, cuộc nói chuyện phải dừng lại trong giây lát. Khi nhiếp ảnh gia yêu cầu đổi sang màu son môi khác.

“Xin lỗi nhé ….” Jew nâng cằm đối phương lên. Cảm thấy nhiệt độ ấm áp truyền tới từ đầu ngón tay khi Jew nhẹ nhàng chạm vào. Khiến Yuki nghĩ muốn tránh ánh mắt của người con trai trẻ tuổi nhưng chẳng thể làm gì khác ngoài việc để lộ đôi môi nhỏ nhắn, thể hiện đúng vai diễn trước ống kính.

“Không liên quan gì đến Phadbok hết. Nếu mình có ý định theo đuổi ai đó …. Chỉ có một lý do duy nhất … Chính là mình thích người đó thôi “

Đôi môi và má của nữ người mẫu như đã được tô màu. Mặc dù mỹ phẩm trên tay Jew vẫn chưa bị đụng đến chút nào.

“Theo đuổi một người mà vừa mới sợ hãi với tình yêu … và nghĩ rằng sẽ không dễ dàng mở lòng với bất cứ ai một lần nữa. Có chắc chắn là có thể làm được không hả?” Yuki giả vờ trêu chọc hỏi. Lần này sẽ không vội vàng nhẹ dạ cả tin để dễ dàng bị giẫm đạp, bị tổn thương giống như trước nữa .

“Bắt đầu đi cùng nhau từ từ từng bước, nhìn nhau thôi cũng được rồi…. Mình đã đợi từ rất lâu rồi, chờ thêm một chút nữa thì cũng vẫn sẽ luôn có thể chờ. “

“….. Ồ, khi thấy Jew thường xuyên đến khu này. Định theo đuổi Jikchou hay Tauro nha ….. Ôi ”- Yuki vô tình thốt lên, khi nói chuyện với nhau cử động đôi môi tới lui sau đó thỏi son bị trượt hoen ra ngoài, chỉ dừng lại đến khi chính chủ cảm nhận được điều đó. Màu son đẹp chắc là đã tạo thành vệt trượt ra khỏi viền môi, hoen ra ngoài 1 đường dài Và có lẽ trông rất hài hước “Bị lem chắc luôn …. Đừng nhìn nhé Jew.”

Jew không chỉ không nghe theo mà vẫn cẩn thận xoa ngón tay để loại bỏ vệt son bị hoen trên khóe miệng. Trước khi đội ngũ nhân viên định đến để giúp chỉnh sửa khuôn mặt của người mẫu.

“Mình đã lau sạch, xinh đẹp như ban đầu rồi nhé. “

Yuki cảm thấy hơi nóng trên mặt. Đầu ngón tay Jew vẫn còn vết son hơi mờ, mỉm cười nhìn Yuki bằng ánh mắt nửa trêu chọc. Sau đó Yuki làm bộ mặt hờn dỗi mặc kệ người đối diện. Và tất nhiên là mắt đối mắt, bao gồm cả nụ cười thoải mái cùng với nhau. Tất cả đều rơi vào tầm mắt của khán giả, gần như ngay lập tức hai cô bạn thân chụm đầu vào nhau thì thầm tám chuyện.

“Mẹ ơi…. Tui đã bảo ngay từ đầu là chọn người này mà.”– Jikchou vỗ mạnh hai tay vào nhau.

“Đúng ha, lúc đó bà nói rằng Phadbok ngon hơn, định viết kịch bản cho một gã trai hư hỏng khuất phục dưới chân cô gái xinh đẹp, đó là bà ảo tưởng thôi nha. ”– Tauro nhắc lại quá khứ lúc cô bạn la hét vì sự đẹp trai xấu xa nhưng dễ dàng nhận ra trái tim chỉ có một chút xíu của Phadbok

“Ngon gì chứ, nước tai nước mắt đã chảy ròng ròng hàng tháng trời. Đó là ai vậy? Đừng để gặp lại nhau lần nữa”

“Mời theo dõi tiếp nhé. Lần này có lẽ sẽ không kết thúc nhanh như lần trước …. Dịp này, tui đang đợi để viết kịch bản cho riêng mình. Cô chủ nhỏ giận dỗi với nam phụ trong giấc mơ đẹp phải không ? “

 

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Kim Ngân
Kim Ngân
2 năm trước

Buồn não nề cho 2 cuộc tình