Gen Y – 14

PERHAPS LOVE 4

“Tao về rồi đây” – Mark quay lại với một khay thức ăn trên tay, và còn có thêm một người đi cùng, cái người mà Wayo đã cố gắng trốn lúc sáng nay.

Koh là Trăng của năm hai của khoa Nha sĩ. Cái tên đẹp trai mang đậm phong cách Á Châu này chả khác gì một fan cuồng Wayo chính hiệu. Vừa hay tin Wayo chia tay Pha, cậu ta chính là người tiên phong tán tỉnh Wayo ngay sau đó. Koh luôn làm phiền Wayo và theo dõi cậu gần như mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra còn được cái cũng mặt dày không chịu bỏ cuộc dù cho Wayo có than phiền hay nổi điên với cậu ta như thế nào đi chăng nữa. Vì điều này, Wayo cũng muốn trao cho cậu ta cái danh “kẻ quấy rối” của năm.

“Wayo, anh đang tìm em khắp nơi… Ê! Jack!” – Koh nói trước khi cau mày khi nhìn thấy chàng trai đang ngồi cạnh Wayo lúc này. Cả hai người đàn anh dành cho nhau ánh mắt không mấy thiện cảm, chính xác là giống như ánh mắt có bắn ra tia lửa điện vậy.

Koh ngồi xuống kế bên còn lại của Wayo. Đây cũng không phải lần đầu Jack và Koh cùng tia trúng một người.

Điểm đào hoa của hai người xem như cũng ngang bằng nhau. Jack chiếm được trái tim ai đó nhưng thỉnh thoảng Koh lại thắng, hoặc chẳng ai trong hai người họ thành công cả. Cũng chẳng cay lắm khi mà có ai đó có mục tiêu kiểu chỉ muốn cạnh tranh với mình vậy thôi.

“Chào, mày làm gì ở đây thế? Tao đang chuẩn bị đi ăn với Wayo. Muốn đi cùng không? Tao sẽ mua cho mày.” – Jack đưa vấn đề. Anh tỏ ý rõ rằng mình đang chăm sóc cậu nhóc Wayo ngồi giữa hai bọn họ. Jack dọn đĩa bằng nĩa và thìa, anh thiếu điều đút đồ ăn cho Wayo trước mặt Koh để khiến cậu ta cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương.

“Không sao! Mày nên mua cho Alice thì hơn. Hôm nọ tao thấy mày bông đùa với cô ấy ở bên khoa Nghệ thuật Truyền thông đấy.”

Jack nheo mắt, trông giống như lúc nào cũng sẵn sàng để đấm nhau vậy. – “Đừng nghe nó, Wayo! Em chỉ việc đi theo anh thôi! Nó không biết làm gì ngoài việc suốt ngày đá đểu người khác.”

“Tao nghĩ là tao đã hẹn đi xem phim với em nó rồi, Jack.” – Koh bực mình. Anh ta đã chậm một bước. Nhưng Jack bật lại ngay bởi vì Koh là người đến sau. “Rồi sao? Muốn đánh nhau với tao hay gì?”

Nếu có một tiếng chuông ở đây, cũng không lạ gì nếu cả hai cùng lao vào một trận chiến.

Wayo ăn nốt một miếng. Cậu nhìn về phía Mark cầu cứu nhưng Mark chỉ cắn môi, còn lấy điện thoại ra quay Chiến tranh giữa các Trăng” nữa!

“Tiên sư bố nhà mày, Mark! Đừng có quay nữa!” – Wayo rít lên.

“Này, hai người, không cần phải đánh nhau đâu. Em làm trọng tài cho cũng được.”  – Không hiểu Mark đang vui vẻ vì cái gì. Cậu ta bắt đầu quay một clip mới với vai trò là host của show này.

 

“Được rồi! Giờ chúng ta có một nhiệm vụ là giành được trái tim của Wayo – đàn em năm nhất khoa Khoa học. Người bắt đầu trận chiến là Jack Jongjeth – sinh viên năm ba của khoa Kỹ thuật! Và đối thủ của anh ta – Koh Kometh – sinh viên năm hai khoa Nha sĩ!”

Jack cười với camera trong tay Mark giống như đó là nhiệm vụ của anh vậy.

“Hãy để Jack nói vài điều trước nào!”

“Xin chào! Tôi là Jack, tôi đã đối đầu với Koh nhiều lần và hầu như là tôi thắng. Nhưng bất kể khi nào tôi thua, điều đó có nghĩa là tôi đã nhường cậu ta. Tôi sợ rằng cậu ta sẽ mất nhiệt huyết để cạnh tranh tiếp. Nào, hãy phóng to lên, mọi người sẽ thấy được vẻ đẹp trai của người sắp hẹn hò với Wayo đây!”

“Wow, ấn tượng quá trời luôn mọi người ơi! Koh, muốn đáp trả gì không?” – Mark quay sang phỏng vấn Koh đang ngồi nghiến răng để kìm nén cảm xúc vì bị xúc phạm vô cớ.

“Đây là Koh! Mọi người cũng biết tôi đã theo đuổi Wayo lâu như nào rồi. Tôi thường xuyên đối đầu với Jack nên tôi có thể chặn đầu anh ta bằng mọi giá. Tôi chắc chắn rằng, tôi sẽ không thua. Wayo phải chọn tôi!”

[Bùm] Jack và Koh nhìn vào mắt đối phương. Bầu không khí đáng sợ bao quanh hai người họ lan ra khắp nơi, cho đến khi Wayo đã im lặng suốt từ nãy đến giờ phải khẩn trương rời đi.

“Tao phải vào lớp rồi. Mark! Mày còn chưa ngừng quay nữa?”

Dù Mark bị Wayo kéo đi, cậu ta vẫn có thời gian để quay nốt đoạn cuối clip. Cả hai người bước chồng bước chéo theo nhau để vào lớp.

“Tiếp tục với phần tiếp theo của nhiệm vụ này…”

“Xóa nó đi!” – Wayo cố gắng lấy chiếc điện thoại từ tay bạn của cậu nhưng không thành.

“Quá muộn rồi bạn hiền, tao đã up clip này rồi! Tao đang giúp mày đấy! Cứ để Jack và Koh đấu với nhau đi, bọn họ cũng sẽ tự ngăn người kia tiếp cận mày thôi.”

“Mày đúng là một đứa khó chịu đấy! Nhỡ họ tấn công tao ác liệt hơn thì sao?”

“Jack và Koh chỉ là mồi nhử thôi. Hãy đợi xem đối tượng chính nào!

“Ai là đối tượng chính cơ?”

Mark nhếch miệng. – “Nói giờ mất vui.”

“Mày có nói không? Mày đang đẩy mọi chuyện đi quá xa rồi đấy! Tao sẽ bảo P’Kit đấm chết mày.”

“Đừng giỡn với điểm yếu của mình thế chứ bạn yêu. Được rồi, đối tượng chính của Wayo là… P’Thanu!”

Wayo câm nín nhìn bạn mình kiểu không thể tin vào mắt tại sao cậu ta lại dám tham vọng đến mức này. Cậu ta thực sự nghĩ rằng người như P’Thanu sẽ tham gia vào ba cái trò khùng điên này sao?

“Nào, bạn hiền! Xin bạn hãy kéo P’Thanu ra khỏi cuộc đời P’Kit hộ tao cái. Bất kể khi nào tao rủ P’Kit đi chơi, ảnh cũng đang dính lấy bạn Thanu của ảnh. Không dành một chút thời gian nào cho tao hết! Tao không hiểu sao họ lại phải học nhiều thế nữa.” – Mark rất tự tin rằng Kit sẽ có chút để tâm đến cậu, tuy nhiên những lúc cậu nghĩ đến khuôn mặt đẹp trai của đàn anh Trăng kia, nó cũng có thể khiến P’Kit rung động. Vậy nên, một Trăng  mới như Mark quyết định phải dừng mọi thứ trước nó xảy ra bằng cách đẩy nó sang cho bạn mình.

“Hả? Vậy mọi thứ mày làm chỉ vì muốn tao giúp đỡ cho chuyện của mày với P’Kit thôi chứ gì? Rồi chẳng mấy nữa mày sẽ thấy chuyện tình yêu của mày tiến triển tốt hơn bạn mày thôi thằng ml.” (ml = my love <3)

…………………

Buổi tối hôm ấy tại kí túc xá, Kit lo mải mê đọc đống sách để chuẩn bị cho mấy bài kiểm tra của mình. Anh học từ đầu giờ tối cho đến tận đêm. Cả tấn kiến thức trong sách khiến mắt anh trở nên nhức mỏi và cần dừng lại để tìm thứ gì thư giãn đầu óc trước khi phát điên. Điện thoại là thứ đầu tiên anh cầm lên để xem.

Giọng Mark phát ra từ clip đầu tiên của “Nhiệm vụ giành được trái tim Wayo” hiện đang nổi nhất trường. Kit ấn vào để xem, có những bình luận ủng hộ Jack, Koh, và có cả những đối thủ khác, nhưng thứ khiến Kit shock nhất là bình luận của một người hỏi về vị host của chương trình này, Mark.

Ơn giời, không ai tag anh cả.

Nhưng khi anh vẫn chưa nguôi ngoai gì, tin nhắn mới hiện lên từ màn hình như kiểu có người đã biết anh đang online vậy. Đặc biệt là, tên của người gửi tin nhắn khiên Kit muốn ném ngay điện thoại vào mặt người đấy.

KI ($$) T – MARK: Anh vẫn chưa ngủ ạ?

K.I.T: Tên kiểu đéo gì đây? Đổi ngay!

KI ($$) T – MARK: Tại sao ạ? Đáng yêu mà. Em không đổi đâu.

K.I.T: Mày có đổi không?

KI ($$) T – MARK: Hôm nay em sẽ cứng đầu, không đổi đâu!

K.I.T: Mả cha mày Mark, đừng có mà lộn xộn với tao! Đây là mệnh lệnh! Đổi ngay!

KI ($$) T – MARK: Anh sẽ đến phạt cậu bé nghịch ngợm này chứ? Rồi em sẽ đổi tên theo ý anh.1

K.I.T: Tao không có thời gian dành cho ai hết, cho đến khi kì kiểm tra kết thúc.

KI ($$) T – MARK: Nó sẽ mất rất nhiều ngày đấy. Anh cho em nhìn mặt anh chút được không? Em gọi cho anh nhé?

K.I.T: Không! Tao đi đọc sách. Đổi tên đi! Bye.

KI ($$) T – MARK: Anh không để cho em gọi anh. Anh đang ở cùng ai hả? Anh đang lừa dối em phải không? Em sẽ ghen đấy!

K.I.T: Đừng có mà ấu trĩ thế! Nói tào lao không! Tao cảnh báo mình đừng có mà bày mấy cái trò khùng điên như mày làm với Wayo, không thì mày sẽ biết tay tao!

KI ($$) T – MARK: Ui sao anh biết vậy? Em chỉ muốn khoe cho mọi người biết người đã được Mark đặt trước thôi. (hôn) (hôn) (cổ tay)

Kit nghiến răng gõ bàn phim như điên. Anh chỉ định nói chuyện với Mark không quá mười câu nhưng anh nhận ra anh đã nhắn tin với cậu ta đến tận 2 giờ sáng. Thất bại toàn tập! Anh không đi gặp Mark vì bài kiểm tra, tuy nhiên Mark vẫn biết cách để đến gần trái tim anh hơn. Mark vừa tán tỉnh và trêu chọc anh, đòi hỏi sự chú ý từ anh, cho đến tận khi Kit hoang mang không rõ rằng có có thể cứng rắn trước cậu nhóc đáo để này bao lâu nữa.

Kit buông điện thoại. Anh vơ lấy khăn tắm, rửa mặt và đánh răng trước khi quay trở lại giường. Khi chủ nhân của chiếc điện thoại rời đi một lúc, màn hình lại sáng lên thông báo những tin nhắn mới được gửi đến.

Nhưng những tin nhắn này không còn là của Mark nữa.

Unknown: Kit, tao đây! Đừng vội trách hay hỏi bất kì câu gì cả.

Unknown: Tao biết là tao sai khi đột nhiên biến mất. Tao sẽ giải thích sau.

Unknown: Nhưng giờ tao muốn hỏi mày một câu.

Unknown: Wayo có người yêu mới chưa vậy?

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận